Thứ tư, 19/09/2018 07:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuê vợ, thuê người yêu

28/03/2012, 10:50 (GMT+7)

Dịch vụ thuê vợ ở Thái Lan đang được đông đảo du khách hào hứng tìm tới, đặc biệt là những người phương Tây. Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, nhiều người thất nghiệp phải sống nhờ trợ cấp của chính phủ nên họ tìm đến đây sống và thuê vợ.

Không chỉ có những sexy show, massage… Pattaya còn có các dịch vụ khiến nhiều người ngạc nhiên như: cho thuê người yêu, thuê vợ...

>> Ma trận katoey >> Pattaya - ''Thiên đường gái gọi''

1. Đang dạo phố Pattaya, Pon (thổ địa được tôi thuê dẫn đường) chỉ vào một ông già ngoài 70 tuổi và một cô cái chừng 20 tuổi, và bảo: Ông già đó đang thuê vợ đấy. Đó là dịch vụ đang thịnh hành và hốt bạc tại Thái.

Tuỳ theo độ tuổi, nhan sắc và khả năng am hiểu kiến thức văn hoá Thái mà các cô có giá thuê khác nhau. Trung bình khoảng 5.000 bath/ngày (1bath = 70 đồng). Nhưng cũng có những cô giá tới 10.000 bath. Theo đó, các cô gái được thuê phải làm hợp đồng quy định rõ những quyền lợi và nghĩa vụ.

Thời hạn "thuê vợ" tại Thái cũng muôn hình vạn trạng, có thể chỉ vài ngày hoặc một tuần, thậm chí kéo dài nhiều tháng. Chính vì thế, có người sau khi thuê vợ, chung sống thấy có tình cảm và hợp với nhau đã lấy nhau sinh con, đẻ cái. Do đó, ở Thái Lan thì Pattaya là nơi có con gái vào loại đẹp nhất cả nước do được lai tạo với nhiều dòng máu trên thế giới. 

Nữ tiếp viên đang nhảy nhót chào mời du khách ở quán Bar Agogo

Dịch vụ thuê vợ ở Thái Lan đang được đông đảo du khách hào hứng tìm tới, đặc biệt là những người phương Tây. Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, nhiều người thất nghiệp phải sống nhờ trợ cấp của chính phủ nên họ tìm đến đây sống và thuê vợ. Có những “đại gia” còn mua nhà, tậu xe hơi cho vợ bởi nhà và xe hơi bên Thái Lan (nếu so với Việt Nam) cực rẻ (chừng 400 triệu đồng là có thể mua một mảnh đất ở thủ đô Bangkok hoặc chiếc ô tô của Nhật đời mới chạy bằng ga – không chạy bằng xăng như Việt Nam. Tuy nhiên để mua đất ở Thái thì người mua phải có hộ khẩu).

2. Pôn kể rằng, ở Thái dịch vụ mua bán dâm diễn ra công khai. Chính phủ quy định nữ phải trên 18 tuổi mới được hành nghề này. Tuy nhiên, nhiều cô gái chừng 13-14 tuổi cũng sẵn sàng tham gia miễn khách làng chơi lắm tiền nhiều của.

Đêm ở Pattaya, Pôn dẫn tôi đi tham quan nhiều “động ăn chơi” với rất nhiều cô gái đến từ nhiều nước. Pôn bảo, nếu ai nhiều tiền thì cặp với gái vị thành niên, nhưng đi với tụi này chết lúc nào chẳng hay. Tôi hỏi vì sao? Pôn cho biết: Nếu anh chi tiền đẹp thì các em phục vụ chu đáo lắm, còn nếu chầy bửa, ăn quỵt thì mấy em gọi “pô - líc” (police - cảnh sát) thì anh tiêu đời.

Pôn kể, mới đây có một ông kia làm quan chức cặp với bé 14 tuổi với giá 20.000USD/2 tháng. Bé này cũng không hiền lành gì, trong thời gian cặp với ông này thì cô lại cặp thêm với một người khác để thêm tiền và có bầu. Tuy nhiên, bé vẫn muốn ông này trả thêm tiền cho nên nói là bầu của ông quan chức. Ông này keo quá không chịu, thế là bé kêu “pô - líc”. Cũng may là nhờ có sự lót tay nên ông này không bị giam mà chỉ bị phạt 12.000 USD.

Dắt tôi vào một vũ trường có tên Agogo mà Pôn bảo ở đây có một DJ (chỉnh nhạc) vào loại chuyên nghiệp. Không như ở Việt Nam, vũ trường này chỉ bán bia, nước ngọt (không bán rượu). Khi chúng tôi vào màng nhĩ đã bị tra tấn bởi âm thanh cực đại phát ra từ những chiếc loa khủng. Ở đây, mỗi chai bia có giá 500 bath (khoảng 35.000 đ) và mọi người được chiêm ngưỡng vũ nữ múa cột, uốn éo đủ kiểu tuy nhiên có mặc đồ lót. 

Các quán bar ở Thái, việc tiếp viên đi khách sạn với khách là bình thường

DJ ở đây chơi nhạc rất chuyên nghiệp, sôi động và người đến đây chơi cũng rất hào hứng hát theo các bài hát. Thỉnh thoảng DJ lại tắt nhạc trong khi mọi người đang hát hào hứng khiến cho không khí thêm phấn khích. Khi tiếng hát vừa trầm cũng là lúc nhạc rền vang cùng ánh sáng chớp nháy đủ cho khách làng chơi chọn ra tiếp viên nào mà mình thích để đi khách sạn.

Pôn bảo, nếu muốn dẫn tiếp viên đi khách sạn phải trả 2.000 bath cho chủ quán vì đã lấy đi mất một nhân công lao động trong một giờ. Ngoài ra, phải “bo” cho bà quản lý tiếp viên thêm 100 bath, còn giá cả thế nào thì thỏa thuận riêng với cô gái. Nhưng tóm lại ít nhất khoảng 5.000 bath là có thể đi cùng một tiếp viên một tiếng hoặc tiếng rưỡi. Khi cô gái đi với khách sẽ vào trong thay đồ, và ký cam kết về giờ nào. Nếu về trễ sẽ bị trừ lương, hoặc khách làng chơi muốn thêm thời gian thì phải tính thêm gấp đôi số tiền ban đầu thoả thuận. Thấy tôi thắc mắc sao mà giá đắt thế? Pôn cho biết, ở Thái các quán bar, vũ trường đều tuyển tiếp viên trẻ, đẹp trong số đó rất nhiều người còn ở độ tuổi vị thành niên. Làm ở đây lâu, những cô đã già, xấu sẽ tìm đường trôi dạt về các quán bia vỉa hè hay massage dạo ở những hòn đảo như Koh Samui, Koh Chang, hay Phu Khet... nơi có rất nhiều người nghèo, ngư dân ế vợ.

3. Gần một tuần tham quan du lịch Thái Lan, chúng tôi hỏi nhiều người thì hầu như ai cũng bảo quang cảnh ở Thái không có gì đẹp hơn Việt Nam mà chỉ hiện đại hơn thôi. Chẳng hạn họ có đường cao tốc 2-3 tầng, đường sá không có lô cốt, bụi bặm như chúng ta. Phương tiện giao thông chủ yếu bằng ô tô, văn hoá giao thông cao (đi đường không nghe tiếng còi xe)…

Thậm chí Thái Lan nổi tiếng có vịnh Phang Nga cũng toàn là núi đá vôi như Vịnh Hạ Long nhưng vẻ đẹp thì thua xa. Nhưng lạ thay, mỗi năm Thái Lan lại thu hút hàng chục triệu du khách đến và quay trở lại. Vậy thì du lịch của chúng ta thua cái gì nhỉ? Nhiều người cho rằng, Thái Lan biết quảng bá du lịch. Họ còn ưu đãi cho du khách như: miễn thị thực 30 ngày cho công dân nhiều quốc gia. Mở đường bay thẳng từ rất nhiều quốc gia đến những điểm thu hút du lịch. Đặc biệt, người Thái biết gìn giữ thiên nhiên như "nói không với bê tông, xi măng" ở những nơi chỉ có đá; biết bảo vệ môi trường, không dùng thịt thú rừng…

ĐỨC TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận