Chủ nhật, 23/09/2018 02:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC

09/11/2011, 12:16 (GMT+7)

Xin cho biết thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC có diệt được gián không và có độc hại với người, nhất là với trẻ nhỏ khi phun thuốc này hay không?

* Năm 1945 tôi vào Nam chiến đấu cùng với anh Đỗ Văn Úc, người tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1954 tôi và anh Úc lại được tập kết ra Bắc. Tôi có đến thăm gia đình anh ở cách phía đông bắc sau ga Hương Lại khoảng 1km. Sau đó tôi mất liên lạc với anh Úc mặc dầu rất nhớ anh. Đề nghị GS nhờ bạn đọc tìm giúp tôi địa chỉ của anh ấy.

Phạm Hồng Thổ, 91/1 đường Lê Lợi, TP Quy Nhơn,Bình Định

Chuyên mục này chỉ dành cho các câu hỏi về khoa học. Nhưng vì có đông đảo bạn đọc ở Vĩnh Phúc cho nên tôi kính đề nghị bạn đọc nào đáp ứng được mong muốn của đồng chí cựu chiến binh cao niên Phạm Hồng Thổ thì làm ơn báo tin theo địa chỉ nói trên về tình hình hiện nay của cựu chiến binh Đỗ Văn Úc. Xin cảm ơn.

* Xin cho biết thuốc diệt muỗi Permethrin 50EC có diệt được gián không và có độc hại với người, nhất là với trẻ nhỏ khi phun thuốc này hay không? Phải đợi bao nhiêu lâu sau khi phun thuốc mới vào được nhà?

Thùy Dương, Phù Cừ, Hưng Yên

Đây là sản phẩm dạng nhũ dầu đậm đặc dùng để phun vào không khí, phun tồn lưu, tẩm màn để phòng trừ muỗi, ruồi, gián, rệp, ve, bọ, bọ chét...Thuốc được sử dụng rất có hiệu qủa. Thuốc thường được bán dưới dạng đóng chai 1 lít và 100ml.

Quy cách sử dụng sao cho an toàn được ghi trên bao bì các lọ thuốc. Thường pha 100ml Permethrin 50EC vào 1 lít nước sạch, quấy đều và phun cho 20m2 tường vách, phun kỹ bề mặt và các hốc kẹt nơi côn trùng thường qua lại hay trú đậu. Cách 4 đến 6 tháng phun lại một lần.

Thuốc này có hiệu quả cao trong việc chống muỗi truyền bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, viên não Nhật Bản và trừ nhiều loại côn trùng như ruồi, kiến, gián, ... Thuốc ít ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và môi trường.

 

 

* Cháu gái 17 tuổi nhưng núm vú tụt vào trong và có những sợi lông khá dài, đen như tóc. Có phải là biểu hiện bệnh lý hay không và cách điều trị ra sao?

 

Cháu gái giấu tên

Theo webtretho.com thì cũng giống như rốn có người lõm người lồi, nhũ hoa của bạn cũng vậy. Không có gì đáng lo nếu núm vú của bạn hơi tụt vào trong quầng vú thay vì nhô ra ngoài. Thực tế, có khoảng 5% phụ nữ có núm vú ẩn, điều này có thể là di truyền. Lưu ý: Nếu bạn mới chỉ nhận thấy hiện tượng này gần đây, hãy thông báo với bác sĩ để loại trừ nguy cơ viêm nhiễm.

Kích cỡ nhũ hoa khỏe mạnh trung bình khoảng 1cm cả chiều dài lẫn đường kính (đây chỉ là kích thước trung bình) và kích thường quầng vú thường trong khoảng bằng đồng xu đến lòng bàn tay của bạn. Quầng vú và nhũ hoa có xu hướng đậm màu dần theo tuổi tác.

Việc mọc lên một sợi lông (hoặc 3-4 sợi) trên ngực có thể làm bạn phát hoảng, nhưng chuyện này hầu như chẳng có gì phải lo lắng cả. Khoảng 40% phụ nữ có lông ngực nhìn thấy được, và cũng là tự nhiên khi có vài sợi lông dài hơn, đậm màu hơn xung quanh đầu vú, đặc biệt là khi mang thai...

* Nhắn bạn Đỗ Anh Chung, Thụy Trình, Thái Thụy, Thái Bình

Hiện nay đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân là Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội và không làm Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh, Xã hội nữa. Người thay bà Ngân làm Bộ trưởng Bộ này bà Phạm Thị Hải Chuyền. Vì đã 3 khóa làm ĐBQH rồi, nay tôi không tham gia Quốc hội Khóa XIII nữa. Bạn cần chuyển đơn tới Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thông qua Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Bình. Đơn nên đánh máy không nên viết tay một cách cẩu thả như thư chuyển qua tôi.

GS.TS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận