Thứ năm, 20/09/2018 09:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuốc mới chữa trị ung thư tuyến tiền liệt

29/11/2011, 11:01 (GMT+7)

Một bệnh viện ở London, Anh, mới đây đã thử nghiệm thành công một loại thuốc chống ung thư tuyến tiền liệt.

Nhờ thuốc mới, ung thư tuyến tiền liệt không còn là nỗi lo

Một bệnh viện ở London, Anh, mới đây đã thử nghiệm thành công một loại thuốc chống ung thư tuyến tiền liệt.

Các bệnh nhân sau khi được dùng thuốc nhận thấy, thuốc có thể giảm bớt đau đớn, tác dụng phụ mà thuốc gây ra là không đáng kể. Loại thuốc này có thể phá hủy các khối u một cách chính xác thông qua việc sử dụng các tia bức xạ alpha. Các bác sĩ tiến hành nghiên cứu cho biết, hình thức hiệu quả nhất là dùng bức xạ loại trừ ung thư bởi vì nó hạn chế thiệt hại cho các mô xung quanh.

Tiến sĩ Chris Parker, trưởng nhóm nghiên cứu về dự án tại Bệnh viện Royal Marsden, cho biết: "Cách thức này tiêu diệt tế bào ung thư nhiều hơn so với việc sử dụng hạt beta để xâm nhập vào cơ thể vì chỉ mất một, hai hay ba lượt xâm nhập để tiêu diệt các tế bào ung thư đó". Loại thuốc này, Radium-223 Chloride - được biết đến như Alpharadin TM - cũng sẽ làm thiệt hại ít hơn các mô xung quanh bởi vì nó hướng đến chính xác các “mục tiêu”- các bác sĩ cho biết thêm.

Phát biểu tại một cuộc họp quốc tế của các chuyên gia về ung thư học, Tiến sĩ Parker- một chuyên gia tư vấn lâm sàng cho biết: "Các tế bào tập trung ở một phạm vi nhỏ, khoảng một phần triệu của một mét. Vì vậy, chúng tôi có thể chắc chắn về mức độ chính xác của việc phá hủy các tế bào ung thư”. Các bệnh nhân dùng thuốc có nguy cơ tử vong thấp hơn (khoảng 30%) so với bệnh nhân ban đầu sử dụng loại thuốc giả dược. Điều đó sẽ được coi là phi đạo đức khi không cung cấp điều trị tích cực cho những người dùng giả dược.

 Radium-223 có đặc điểm đảm bảo an toàn tuyệt đối để dùng trong hóa trị. Các kết quả thử nghiệm đã được trình bày trong tuần lễ diễn ra sự kiện: “Hiệp hội các ngành ung thư học của châu Âu trong năm 2011” tổ chức ở Stockholm, Thụy Điển. Các nhà nghiên cứu, những người đã có công đưa ra nhu cầu cấp thiết cho việc điều trị hiệu quả bệnh ung thư tuyến tiền liệt, hiện tại đang báo cáo những nghiên cứu của họ lên các cấp quản lí.

Giáo sư người Anh Gillies McKenna, chuyên gia xạ trị và nghiên cứu ung thư nói: "Đây là một nghiên cứu đánh dấu bước tiến thực sự quan trọng trong việc phát hiện điều trị ung thư bằng cách sử dụng các bức xạ để tấn công vào các tế bào ung thư, từ đó điều trị ung thư tuyến tiền liệt đã lan đến xương. Việc nghiên cứu mang lại nhiều hứa hẹn trong tuơng lai và có thể là một sự bổ sung quan trọng đối với các phương pháp tiếp cận hiện tại để điều trị các khối u thứ cấp và sẽ được nghiên cứu sâu hơn trong thực tiễn”.

HIỀN PHẠM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận