Thứ tư, 20/06/2018 10:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thuốc trừ rầy CENTRUM 75WG

25/02/2014, 11:05 (GMT+7)

CENTRUM được phối hợp giữa hai hoạt chất Pymetrozine 50% và Acetamiprid 25% gia công dưới dạng hạt thấm nước (Wettable Granule).

Hỏi: Trên thị trường hiện có loại thuốc trừ rầy, rệp CENTRUM 75WG được các đại lý giới thiệu là thuốc mới của VIPESCO. Xin cho biết đặc điểm và hướng dẫn sử dụng của loại thuốc mới này?

(Một số nông dân ở huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế và huyện Cai Lậy, Tiền Giang)

Trả lời: Nhằm góp phần vào việc luân phiên thuốc, dùng thuốc an toàn và hiệu quả, VIPESCO đưa ra thị trường một loại thuốc đặc trị rầy với tên thương phẩm là CENTRUM 75WG.

CENTRUM được phối hợp giữa hai hoạt chất Pymetrozine 50% và Acetamiprid 25% gia công dưới dạng hạt thấm nước (Wettable Granule). Ưu điểm của thuốc là không bụi, không dùng dung môi hữu cơ nên an toàn cho người sản xuất và người sử dụng khi phun.

Hoạt chất Pymetrozine là thuốc đặc trị rầy nâu, rệp dính (Aphids) và bọ phấn (White fly) trên cây lúa, rau quả, cây ăn trái và cây cảnh. Thuốc có tác động vị độc thấm sâu và lưu dẫn diệt được cả thành trùng và ấu trùng, gây ra sự chán ăn trên rầy nâu mặc dù còn sống nhưng không gây hại cho cây lúa. Ít độc cho ong mật.

Hoạt chất Acetamiprid có tác động tiếp xúc vị độc và lưu dẫn mạnh đặc trị rệp dính (Aphids) bọ phấn, bọ trĩ, rầy nâu… trên cây lúa, rau quả, cam quýt, khoai tây, nho, trà, bông vải, thuốc lá, cây cảnh. Diệt ấu trùng, thành trùng và trứng rầy. Ít độc cho ong mật.

CENTRUM 75WG được phối hợp từ 2 hoạt chất đã nêu trên nên có tác dụng tiếp xúc, vị độc và lưu dẫn mạnh trong cây khi phun qua lá. Đặc trị rầy nâu, rệp dính bọ phấn, bọ trĩ… trên cây lúa và một số cây trồng khác như cây ăn trái, cây chè, hoa cảnh… Diệt được cả rầy non, rầy trưởng thành và còn diệt được trứng rầy.

CENTRUM có tính chọn lọc cao, ít ảnh hưởng đển thiên địch nên không gây bộc phát rầy, không ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây lúa.

CENTRUM ít độc đối với người, chim ong và cá dễ dàng phân hủy trong môi trường.

CENTRUM được dùng với liều lượng thấp nhưng hiệu quả nhanh và kéo dài.

CENTRUM đã được đăng ký để phòng trừ rầy nâu hại lúa với liều dùng pha 15 gr/bình 16 lít phun 2 - 3 bình (giai đoạn đẻ nhánh) và 4 - 5 bình (giai đoạn làm đòng) cho 1.000 m2.

Khi phun thuốc CENTRUM trừ rầy nâu hại lúa nên chú ý: Phun vào gốc lúa để rầy dễ dàng trúng thuốc. Phun khi rầy nâu ở tuổi 2 - 3 thường sau đợt rầy trưởng thành 10 - 15 ngày thì hiệu quả cao nhất. Phun khi mật độ rầy 3 con/1 tép (bụi lúa) cho lúa dưới 40 ngày tuổi hoặc 5 con/1 tép (bụi lúa) cho lúa trên 40 ngày tuổi. Phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh phun lúc lúa đang nở hoa thụ phấn.

NGUYỄN LÝ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận