Thứ sáu, 14/12/2018 05:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Thương gia Nguyễn Thị Liễu tặng 55 triệu đồng cho người nghèo Quảng Trị

22/04/2012, 15:35 (GMT+7)

Ngày 21/4, thông qua Báo NNVN, thương gia Nguyễn Thị Liễu đã có chuyến hoạt động từ thiện tại tỉnh Quảng Trị.

Ngày 21/4, thông qua Báo NNVN, thương gia Nguyễn Thị Liễu ( trú tại xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh)- người nỗi tiếng vừa có đám cưới cho con trai ở phố núi Hương Sơn đã có chuyến hoạt động từ thiện tại tỉnh Quảng Trị.  

Bà Nguyễn Thị Liễu đã đến thăm và tặng 40 triệu đồng cho vợ chồng chị Đào Thị Tám và anh Trần Xuân Diên, ở thôn 8, thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là đôi vợ chồng chung thuỷ “nỗi tiếng nhất” hơn 20 năm nay, chị Tám đã có gần 50 lần cổng chồng đến bệnh viện cắt tứ chi. Anh Diên chồng chị bị bệnh viêm tắc tỉnh mạch, buộc phải tháo dần tứ chi, như tháo từng đốt ngón tay này đến đốt ngón tay khác, rồi đến đốt các ngón chân, bàn chân, ống chân, bàn tay, ống tay. Bây giờ anh Diên chỉ còn thân hình, hai tay và hai chân đã bị tháo đến khuỷu và phải còn tiếp tục tháo nữa.  

Bà Nguyễn Thị Liễu tặng 40 triệu đồng cho vợ chồng chị Tám, anh Diên

Bà Liễu rất xúc động trước hoàn cảnh quá bi đát của vợ chồng chị Tám và anh Diên. Bà cho biết từ năm 2004, khi đang còn ở nước ngoài xem qua báo chí đã biết đến hoàn cảnh của đôi vợ chồng này và mong có ngày về nuớc để được tận mắt chứng kiến cuộc sống của họ. Sau bao ngày tìm kiếm, được phóng viên Báo NNVN thường trú tại Quảng Trị giới thiệu, bà Liễu mới làm được cái việc mà bà tâm nguyện nhiều năm qua. Số tiền 40 triệu đồng này bà Liễu tặng để anh chị có thêm điều kiện sửa sang lại ngôi nhà ọp ẹp mình đang sinh sống.  

Nhân dịp này bà Liễu cũng tặng cho một gia đình ở xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong 15 triệu đồng để có thêm điều kiện chữa trị, giành giật mạng sống cho người con trai một tuổi đang bệnh nặng phải cấp cứu tại bệnh viện Trung ương Huế.  

Thay mặt chính quyền địa phương và các gia đình, bà Đỗ Thị Lài- chủ tịch thị trấn Bến Quan xin cảm ơn sự giúp đỡ đầy ý nghĩa của bà Nguyễn Thị Liễu. Trước lúc kết thúc chuyến hoạt động từ thiện, bà Liễu hứa sẽ tiếp tục giúp đỡ gia đình chị Tám và một số hoàn cảnh đau thương khác tại Quảng Trị.

L.Q.H

Đang được quan tâm

Gửi bình luận