Thứ hai, 25/06/2018 03:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Thương hiệu vàng" thuốc thú y - thủy sản Minh Dũng

05/12/2014, 07:42 (GMT+7)

Cty Minh Dũng quyết tâm phấn đấu trở thành một trong những DN kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á trong tầm nhìn đến năm 2020.

Thương hiệu vàng thuốc thú y - thủy sản Minh Dũng
Xưởng cơ khí của Cty bước đầu đã tự SX được nhiều thiết bị, máy móc SX thuốc thú y, thay cho việc NK dây chuyền của nước ngoài tốn kém hàng triệu USD.

Cty TNHH Thương mại và Sản xuất thuốc thú y Minh Dũng thành lập ngày 14/06/2000, theo giấy phép số 4602000360 do Sở KH- ĐT TPHCM cấp. Cty chính thức đi vào hoạt động SXKD thuốc thú y vào tháng 12/2000.

Đến năm 2001, Cty Minh Dũng mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thuốc và các chế phẩm xử lý môi trường dùng trong nuôi trồng thủy sản. Ngày 12/12/2001, Cty chuyển trụ sở chính từ TPHCM về huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương và chính thức đổi tên thành Cty TNHH Thuốc thú y - thủy sản Minh Dũng.

Năm 2008, với những thành tích nổi bật trong SXKD nhiều năm liền, Cty Minh Dũng là 01 trong 02 đại diện của Việt Nam (cùng Cty điện tử Samsung Vina) tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương (International Asia Pacific Quality Award - IAPQA). Cty Minh Dũng đã xuất sắc vượt qua đại diện đến từ 38 nước thành viên khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, để đạt giải Nhì - Giải thưởng “Dẫn đầu về đẳng cấp” (Best in Class Award).

Từ một nhà xưởng đơn sơ với quy mô nhỏ, diện tích chỉ hơn 200 m2 vào những ngày đầu thành lập, bằng sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể lao động trẻ, năng động, dưới sự dẫn dắt của ban lãnh đạo có tâm huyết và tầm nhìn chiến lược, Cty Minh Dũng đã từng bước xây dựng và khẳng định một thương hiệu thuần Việt vững mạnh, tạo được chỗ đứng vững chắc trong làng thuốc thú y.

Đầu năm 2003, nhằm đáp ứng chiến lược đầu tư và phát triển lâu dài, Cty bắt đầu xây dựng NMSX thuốc theo tiêu chuẩn GMP của châu Âu tại tỉnh Bình Dương. Cuối năm 2004, NM thuốc thú y – thuốc thủy sản với quy mô quy mô lớn, đồng bộ và hiện đại trên diện tích 40.000m2 chính thức đưa vào hoạt động.

NM được trang bị các dây chuyền SX tự động, bán tự động, với quy trình SX một chiều khép kín theo 5 chuẩn mực quốc tế ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, GMP, GSP, GLP (tiêu chuẩn châu Âu European). Đây là một nền tảng vững chắc để Cty Minh Dũng nhanh chóng hoà nhập vào ngành thuốc thú y trong nước và thế giới.

Cty Minh Dũng đã và đang SX hàng trăm sản phẩm thuốc thú y với chất lượng cao, mẫu mã đẹp và chủng loại đa dạng. Ngoài ra, Cty còn phổ biến kiến thức, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi đến các thú y viên và bà con chăn nuôi khắp cả nước. Mỗi năm, Cty tiếp đón hơn 50.000 bà con nông dân và thú y viên đến tham quan, học tập.

Để cạnh tranh được trong thị trường thuốc thú y đang dần “bão hòa”, con đường duy nhất là hướng tới ngành nuôi trồng thủy sản đang phát triển mạnh mẽ, từ đó Cty bắt đầu SX thuốc thú y thủy sản cung ứng cho hàng loạt tỉnh thành, trong đó trọng điểm là vùng ĐBSCL.

dsc09297085152698 Lãnh đạo Cty giới thiệu với Thứ trưởng Bộ NN- PTNT Vũ Văn Tám về họat động SXKD của Cty Minh Dũng.

Năm 2007, Cty chính thức giới thiệu đến người chăn nuôi dòng sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược (hành, hẹ, tỏi, nghệ, quế, xuyên tâm liên, gừng, tiêu…), đặc biệt hiệu quả trong việc phòng và trị các dịch bệnh khi điều trị bằng kháng sinh không mang lại kết quả, như lở mồm long móng (FMD), bệnh tai xanh (PRRS), cúm gia cầm (H5N1)…

Cty Minh Dũng quyết tâm phấn đấu trở thành một trong những DN kinh doanh thuốc thú y, thuốc thủy sản hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á trong tầm nhìn đến năm 2020. Hệ thống quản lý chất lượng tích hợp QMS, cùng chiến lược đúng đắn, tầm nhìn bao quát được xây dựng dựa trên cơ sở của 7 tiêu chí Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương sẽ là chìa khóa vàng giúp Minh Dũng tăng trưởng bền vững, tiếp tục đưa thương hiệu DN này phát triển mạnh mẽ và hội nhập WTO.

 Đại gia đình Minh Dũng đã và đang cùng nhau hướng đến mục tiêu xây dựng một DN Việt vững mạnh, đủ sức cạnh tranh với những thương hiệu mạnh trong khu vực. Chặng đường 14 năm phát triển của Cty Minh Dũng được ghi lại bằng chuỗi những danh hiệu và giải thưởng cấp khu vực, cấp quốc gia mà Cty được trao tặng.

Xác định chất lượng là nhân tố quyết định, với dây chuyền SX khép kín European GMP, Cty Minh Dũng luôn đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng cao, độc đáo, hiệu quả khi đến tay của người chăn nuôi. Cty đã và đang hợp tác với các giáo sư, tiến sĩ đến từ nhiều trường đại học trong và ngoài nước để nghiên cứu phát triển nhiều dòng sản phẩm mới có nguồn gốc thảo dược, mang lại hiệu quả đặc biệt trong phòng ngừa và điều trị dịch bệnh.

Năm 2006, Minh Dũng là 01 trong 132 DN đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (Giải thưởng Chất lượng Việt Nam 2006). Lễ trao giải diễn ra tại Hội trường Mỹ Đình (Hà Nội). Năm 2007, Minh Dũng tiếp tục khẳng định thương hiệu và chất lượng khi phấn đấu trở thành 01 trong 06 DN đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Giải thưởng được trao tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Năm 2009, Minh Dũng vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Buổi lễ được tổ chức tại Cty Minh Dũng ngày 16/01/2010. Năm 2010, Minh Dũng được Bộ trưởng Bộ Công Thương trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch 5 năm (2005-2009) vào ngày 27/07/2010. Năm 2011, Cty Minh Dũng một lần nữa vinh dự đón nhận Giải Vàng Chất Lượng Quốc gia năm 2011 do Bộ KH- CN và Thủ tướng Chính phủ trao tặng.


 Song song với các hoạt động SXKD, Cty luôn đề ra những biện pháp và chủ trương để xây dựng một môi trường làm việc tốt, sạch, đẹp, an toàn, hiệu quả như trồng cây xanh tạo cảnh quan thoáng mát, lắp đặt mái che di động và hệ thống phun sương, lắp đặt ghế đá, xích đu trượt độc đáo, ghế sát tường dọc lối đi, đặt tên đường nội bộ, gắn biển báo giao thông để cảnh báo đối các phương tiện di chuyển như xe đạp, xe khách, xe điện, xe tuần tra trong Cty…

Phát huy truyền thống tốt đẹp của con Lạc cháu Hồng và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”, Cty Minh Dũng luôn xem hoạt động hỗ trợ cộng đồng là một phần trách nhiệm quan trọng song hành cùng các hoạt động SXKD. Chặng đường phát triển của Cty cũng chính là chuỗi những sự kiện hoạt động vì cộng đồng luôn tiếp nối và phát triển.

Trong tương lai, Cty sẽ trích một phần lợi nhuận để xây trường học tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, tạo điều kiện cho con em những gia đình khó khăn được đến trường học chữ. Những đóng góp của Cty Minh Dũng thể thiện tinh thần nhường cơm xẻ áo, là tấm lòng, là trách nhiệm với cộng đồng, biết yêu thương, cảm thông, chia sẻ và tôn vinh những giá trị truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam.

Thương hiệu Minh Dũng đã được xây dựng nên không chỉ bởi các dòng sản phẩm có chất lượng cao, sản phẩm thảo dược độc đáo, mà còn là cách Minh Dũng “đến” với bà con nông dân. Khi dịch bệnh xảy ra, luôn bắt gặp hình ảnh những chuyên viên kỹ thuật Cty Minh Dũng trên các nẻo đường, đến từng ấp, từng làng, từng hộ để hướng dẫn người dân điều trị bệnh cho gia súc gia cầm hiệu quả. Chỉ nhận được một cuộc điện thoại của nông dân, Cty đã sẵn sàng chia sẻ những thắc mắc, tư vấn kịp thời phương pháp “đi thuốc” mà không quản ngại ngày đêm.

Ngoài ra, Cty còn tổ chức các buổi hội thảo chuyển giao kỹ thuật “đầu bờ” hay tại Cty cho các đối tượng là người chăn nuôi, cửa hàng bán thuốc, sinh viên nông lâm hay thú y viên…

Các kiến thức, kinh nghiệm thực tế được truyền đạt không phải bằng những từ ngữ khoa học, văn chương, ngược lại bằng tiếng nói của người nông dân, mộc mạc, gần gũi, dễ hiểu. Bởi đơn giản một điều, Minh Dũng là một người bạn đồng hành, luôn muốn chia sẻ và học hỏi từ chính những người chăn nuôi để cùng nhau phát triển.

THU SƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận