Thứ tư, 16/10/2019 12:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thưởng thức đặc sản Bắc – Trung – Nam tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội

09/06/2019, 17:05 (GMT+7)

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội diễn ra từ ngày 7 đến 9/6/2019 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức đặc sản 3 miền.

Các gian hàng được chia thành 3 khu cho mỗi vùng miền. 

Các gian hàng được chia thành 3 khu cho mỗi vùng miền. 

Trong đó, khu ẩm thực miền Bắc giới thiệu đặc sản cá nướng Pa Pỉnh Tộp, cơm lam của miền núi Tây Bắc, bánh đa cua, Hải Phòng; phở cuốn, bánh tôm, cốm Hà Nội; miền Trung có mỳ Quảng, bún bò Huế, cơm hến... ; ẩm thực miền Nam góp mặt với bánh tráng nướng, bánh khọt...

Cốm, thức quà tinh tế, nhẹ nhàng của người Hà Thành.

Bánh Cu-đơ, đặc sản xứ Nghệ. Lớp bánh đa bên ngoài mỏng, giòn cùng nhân kẹo bên trong dẻo, ngọt vị của mật mía, mạch nha, hương thơm của gừng và vị bùi bùi của lạc, có thể ăn không hay thưởng thức cùng với nước chè xanh đều rất tuyệt vời.

Bánh Cu-đơ, đặc sản xứ Nghệ.
Bánh khọt, đặc sản Nam Bộ.

Pa Pỉnh Tộp, món cá nướng đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái lần đầu tiên góp mặt tại Lễ hội lần này.

Cá nướng Pa Pỉnh Tộp đặc trưng của đồng bào dân tộc Thái - lần đầu tiên góp mặt. 

Cá được ướp rất nhiều gia vị bên trong nhưng không thể thiếu mắc khén, một loại gia vị đặc trưng Tây Bắc, khi nướng phải gập cá lại để gia vị thấm sâu vào từng thớ thịt. Anh Lộc, phụ trách gian hàng chia sẻ rất mong muốn mọi người sẽ biết đến đặc sản của quê hương mình nhiều hơn.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm nay còn có phần sân khấu nhỏ, nơi các đầu bếp trực tiếp trình diễn cho mọi người chiêm ngưỡng, bà Bùi Thị Hương Thủy - Phó Trưởng phòng Quản lý di sản văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, đại diện Ban tổ chức cho biết.

THÚY HẬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận