Thứ tư, 21/08/2019 11:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thưởng thức tranh Van Gogh phiên bản số

13/03/2019, 10:15 (GMT+7)

Lần đầu tiên công chúng Việt Nam có cơ hội được chiêm ngưỡng tranh Vincent Van Gogh bằng hình thức triển lãm số mới mẻ ở triển lãm “Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm”.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom VCCA.

img-2990134621554
Tranh Van Gogh tại triển lãm

35 tác phẩm của Vincent Van Gogh - một trong những họa sĩ xuất sắc nhất thuộc trường phái Hậu ấn tượng, với những kiệt tác được cả thế giới biết đến như Đêm đầy sao, Hoa hướng dương, Tự họa… lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng Việt Nam. Các bức tranh được trình chiếu luân phiên và tự động thông qua các máy chiếu hiện đại có độ phân giải cao - tương ứng với các chủ đề sáng tác như tĩnh vật, chân dung tự họa, cây cối, phong cảnh...

Qua việc trình chiếu hình ảnh tác phẩm gốc trên màn hình lớn, lớp lang của các nét cọ cũng sẽ được phóng rộng so với kích thước trong tranh nguyên bản, giúp người xem quan sát được rõ từng chi tiết, đường nét trong tranh.

“Sự kết hợp phức tạp của những khối hình, màu, độ sáng - tối làm nổi bật sự chân thật của vật liệu, tạo thành một ma trận của các nét vẽ, đồng thời cũng tạo nên một sự khúc chiết nhất định trong tranh”, Ông Mizuki Endo - Giám đốc Nghệ thuật VCCA chia sẻ.

Theo ông Mizuki Endo, phiên bản số là hình thức triển lãm mới được VCCA đưa về Việt Nam nhằm đem các tác phẩm nghệ thuật kinh điển trên thế giới tiếp cận rộng rãi nhất tới công chúng. Không chỉ truyền cảm hứng, triển lãm này cũng thể hiện vai trò dẫn dắt và ứng dụng nhanh nhạy các xu hướng đương đại trong lĩnh vực nghệ thuật.

Triển lãm: Ấn tượng phản chiếu: Van Gogh và tác phẩm diễn ra từ ngày 8/3 đến hết ngày 9/4/2019 tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom VCCA (B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

THÚY HẬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận