Thứ sáu, 19/04/2019 12:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chế độ nhập cư

28/06/2013, 08:22 (GMT+7)

Ngày 27/6, Thượng viện Mỹ đã thông qua một dự luật, theo đó sẽ cải cách sâu rộng chế độ nhập cư, tăng cường siết chặt an ninh các tuyến biên giới.

Dự luật mới sẽ tăng cường kiểm soát an ninh biên giới Mỹ

Sau nhiều tháng tranh cãi, ngày 27/6 Thượng viện Mỹ do đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát đã thông qua một dự luật, theo đó sẽ cải cách sâu rộng chế độ nhập cư, tăng cường siết chặt an ninh các tuyến biên giới.

Dự luật này, dày 1.200 trang và được Thượng viện thông qua với 68 phiếu thuận và 32 phiếu chống, quy định rõ trình tự thủ tục theo đó hàng triệu người nước ngoài hiện đang sống không đủ giấy tờ ở Mỹ có thể có thể được phép ở lại hợp pháp, thậm chí có thể trở thành công dân. Nội dung dự luật này phù hợp với chủ trương lâu nay của chính quyền của Tổng thống Barack Obama. Hiện đang công du Senegal, ông Obama đã lên tiếng ca ngợi Thượng viện đã thông qua dự luật mang tính lịch sử này. Tuy nhiên, dự luật này được dự báo, chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại tại diễn đàn Hạ viện, nơi đảng Cộng hòa nắm quyền đa số. Ngay sau kết quả bỏ phiếu tại Thượng viện, Chủ tịch Hạ viện, Hạ nghị sỹ đảng Cộng hòa John Boehner đã lên tiếng chỉ trích và tuyên bố dự luật của đảng Dân chủ vừa được Thượng viện thông qua "sẽ chết ngay khi gửi tới Hạ viện".

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận