Thứ ba, 23/04/2019 05:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thúy Nga không muốn như cái máy

21/01/2014, 09:18 (GMT+7)

Sau một thời gian dài định cư tại Mỹ, diễn viên hài Thúy Nga chọn Hà Nội làm nơi lần đầu tiên tổ chức liveshow “Xin lỗi em chỉ là…” ở VN...

Sau một thời gian dài định cư tại Mỹ, diễn viên hài Thúy Nga chọn Hà Nội làm nơi lần đầu tiên tổ chức liveshow “Xin lỗi em chỉ là…” ở VN. Đây là chương trình đã được Thúy Nga biểu diễn thành công tại nhiều bang ở Mỹ, nhưng khi chọn Hà Nội làm nơi ra mắt khán giả, Thúy Nga cũng không dám chắc đã thu hút nhiều khán giả và khẳng định “làm liveshow là tùy duyên, người tính không bằng trời tính”.

Thúy Nga là diễn viên hài được nhiều khán giả yêu mến

Lần đầu tiên về nước làm liveshow, sao không chọn TP. Hồ Chí Minh, nơi Thúy Nga đã có thương hiệu, mà lại chọn Hà Nội, mảnh đất có vẻ khắt khe với hài phương Nam?

Nhiều bạn bè cũng bảo Thúy Nga “dở hơi” khi chọn Hà Nội làm nơi tổ chức liveshow vì chưa có nhiều khán giả. Thúy Nga cũng biết, làm show ở Hà Nội là bài toán khó với mình. Trước đây, Thúy Nga hay tính toán làm cái này, không được làm cái kia. Nhưng giờ đây, Thúy Nga đã ngoài 30 tuổi, nghiệm thấy người tính không bằng trời tính. Cái gì làm được ở đâu thì làm.

Ở ngoài Bắc làm sẽ khó khăn, vất vả hơn làm trong Nam nhưng cũng tùy duyên, bởi khi Thúy Nga về nước, lời mời đầu tiên là phối hợp với Đông Đô show để làm chương trình này.

Liveshow “Xin lỗi em chỉ là…” ở Mỹ có tên “Xin lỗi em chỉ là con quỷ” đã rất thành công, song chị có tin ở Hà Nội, khán giả sẽ yêu thích?

Live show hài sẽ có nhiều màu sắc của Thúy Nga, không chỉ là “bà già Thúy Nga”, “con bán khoai Thúy Nga” mà Thúy Nga sẽ biến hóa thành nhiều nhân vật. Thúy Nga có khả năng nói được giọng ba miền nên khi diễn cho khán giả Hà Nội, Nga tự tin là mình nói giọng Bắc, tìm hiểu được những từ địa phương ở miền Bắc nữa nên sẽ chọc cười được khán giả.

Bên cạnh đó, các tiết mục hài có câu chuyện xuyên suốt, hài hòa với các ca khúc, tạo thành một vở nhạc kịch hài hấp dẫn. Cùng với Thúy Nga sẽ có các nghệ sĩ nổi tiếng miền Nam tham gia như: Đức Thịnh, Chí Tài, Hiếu Hiền…, các nghệ sĩ miền Bắc như: Chí Trung, ca sĩ Minh Quân, Ngọc Anh…

Hơn nữa, Thúy Nga không có áp lực làm sao cho khán giả miền Bắc cười. Đã là nghệ sĩ, khán giả ở đâu cũng như nhau, không phân biệt nên cứ diễn tốt, diễn hết mình thì sẽ tạo được tiếng cười cho khán giả.

Hiện nay có nhiều chương trình hài nhảm, các nghệ sĩ chỉ làm hài để kiếm tiền quảng cáo chứ không thực sự đem lại tiếng cười cho khán giả. Thúy Nga có nhận xét gì về điều này?

Mỗi nghệ sĩ có cách làm riêng, Thúy Nga không nhận xét. Nhưng Thúy Nga nghĩ làm hài cũng là làm nghệ thuật, phải cống hiến hết mình và đem lại tiếng cười cho khán giả. Không chỉ nghệ sĩ hài, nhiều người cũng muốn gây ấn tượng, gây sốc bằng mọi cách, như “bà Tưng” chẳng hạn.

Kiếm tiền thì ai cũng muốn, trước đây Thúy Nga cũng từng chạy “sô” liên tục, ngày ngủ 3-4 tiếng, mặt mũi phờ phạc. Giờ nhìn lại thời gian đó, thấy mình như cái máy. Thúy Nga đã ngoài 30 tuổi rồi, muốn sống chậm lại, phải tĩnh tâm, phải bớt tham. Nên im im như ngọn núi lửa, lâu lâu mới phụt một lần thì mới có ấn tượng (cười).

Nghe nói Thúy Nga lần đầu tiên diễn chung với  diễn viên Chí Trung? Đây là nghệ sĩ khá khó tính trong khi làm nghệ thuật, chị có lo ngại khi làm việc chung?

Đúng vậy. Thúy Nga đã đề nghị đạo diễn Đức Thịnh, làm thế nào thì làm cũng phải có vai diễn chung với Chí Trung. Thực ra Thúy Nga không lo ngại gì mà còn cảm thấy hạnh phúc vì Chí Trung là nghệ sĩ mà từ bé Thúy Nga đã yêu thích.

 Đó là khi còn nhỏ, Thúy Nga được tiếp xúc với các nghệ sĩ miền Bắc trước khi tiếp xúc với nghệ sĩ miền Nam. Thời ấy, được mẹ cho đi xem các vở diễn như "Tin ở hoa hồng", "Lời thề thứ 9"… Thúy Nga đã có cảm xúc, đã khóc cười với các diễn viên. Nghệ sĩ miền Bắc lúc ấy là cầu nối cho Nga đến với thế giới nghệ thuật.

Còn có khắt khe trong lao động nghệ thuật thì chất lượng sản phẩm mới tốt được. Thúy Nga không ngại. Làm liveshow như xây ngôi nhà của mình vậy, phải đầu tư kỹ lưỡng, chọn những vật liệu tốt nhất, lấy chất lượng lên hàng đầu chứ không phải doanh thu.

Xin cám ơn chị!

TÙNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận