Thứ năm, 25/04/2019 09:27 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Thủy thủ tàu Vinalines Queen sống sót đã trở về

05/01/2012, 09:18 (GMT+7)

Thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, người được cho là duy nhất sống sót trên con tàu Vinalines Queen đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thủy thủ Đậu Ngọc Hùng (áo bò) về tới sân bay Nội Bài

Chiều 4/1, thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, người được cho là duy nhất sống sót trên con tàu Vinalines Queen bị chìm ngoài khơi Philippines đã về tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bước ra cửa sân bay Nội Bài lúc 18h40, thủy thủ Đậu Ngọc Hùng (31 tuổi, quê Nghệ An) đi cùng các nhân viên Vinalines. Tuy vừa trải qua hành trình dài trên biển và chuyến bay kéo dài 3 giờ từ Singapore về Hà Nội song anh Hùng tỏ ra khỏe mạnh và khá tươi tỉnh. Rất đông phóng viên báo đài đã ra sân bay từ sớm để đón người thủy thủ may mắn. Nhiều hành khách khi biết đây là thuyền viên của Vinalines Queen cũng đổ xô tới nhìn mặt.

Đánh giá về sự sóng sót của thủy thủ Hùng, ông Nguyễn Minh Ngọc, thuyền trưởng có nhiều kinh nghiệm chở nikel cho rằng phải tổng hợp đủ mọi may mắn mới sống được. "Tàu chìm sẽ tạo nên hút xoáy, với khả năng nhịn thở chỉ vài phút, rất khó để trồi lên mặt nước mà vẫn sống", ông Ngọc nói.

Trước đó sáng 4/1, thủy thủ Đậu Ngọc Hùng, người duy nhất trên tàu Vinalines Queen được tàu London Courage tìm thấy đã tới cảng Singapore. Sau khi hoàn thiện thủ tục xuất cảnh, thủy thủ này được đưa tới sân bay để về nước.

Anh Hùng cho biết lúc tàu có dấu hiệu chìm, tất cả thuyền viên đều mặc áo phao. Mỗi người đều được phân công nhiệm vụ trong tình huống xấu nhất là chìm tàu. Nhưng con tàu chìm nhanh hơn dự tính của thủy thủ đoàn, không chiếc xuồng nào kịp hạ. Anh may mắn bám vào chiếc phao bè được thả ra trước đó.

Suốt 5 ngày lênh đênh trên biển, thủy thủ này dùng thức ăn khô có sẵn trên bè trước khi được tàu London Courage cứu vớt cách địa điểm tàu chìm chừng 350 km. Sóng, gió ở khu vực này vẫn luôn ở cấp 6-8. Phát biểu câu duy nhất với các phóng viên, thuỷ thủ đậu Ngọc Hùng nghẹn ngào: "Tôi như từ cõi chết trở về. Hiện tôi chỉ có điều mong ước lớn nhất là tất cả các đồng đội tôi đều còn sống".

NGUYỄN HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận