| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 19/04/2021 - 05:58

Cuộc sống muôn màu

Tiệm hớt tóc, gội đầu méo mặt thời Covid

Thứ Sáu 28/02/2020 - 11:54

Chỉ có 130/20.000 tiệm cắt tóc, gội đầu hay cạo râu ở thủ đô Bắc Kinh được cấp phép hoạt động khiến cả khách lẫn chủ đều khốn đốn vì dịch bệnh.

Cuộc khủng hoảng coronavirus khiến hầu hết các tiệm hớt tóc đều bị đóng cửa. Ảnh: AP

Cuộc khủng hoảng coronavirus khiến hầu hết các tiệm hớt tóc đều bị đóng cửa. Ảnh: AP

Giờ đây ngay cả đến nhu cầu cắt tóc cũng trở thành một thách thức ở nhiều nơi thuộc Trung Quốc khi hầu hết các cửa tiệm đều buộc phải tạm thời đóng cửa để tránh lây lan virus viêm phổi cấp.

Và việc đặt chỗ chờ may mắn tới lượt là một điều đương nhiên do những quy định nghiêm ngặt được áp dụng cho một số ít cửa hiệu có giấp phép.

Cụ thể là khách hàng buộc phải giữ khoảng cách không dưới 1,5 m giữa các ghế kể cả khi đã được lịch hẹn. Thường thì cánh thợ cạo phải a-lô cho những khách đã đặt chỗ vào ngày hẹn để kiểm tra sức khỏe vào hôm đó xem có bị ho hay sốt không mới dám tiến đến các bước tiếp theo.

Bảng nội quy bên ngoài một cửa hiệu làm tóc ở Bắc Kinh. Ảnh: AP

Bảng nội quy bên ngoài một cửa hiệu làm tóc ở Bắc Kinh. Ảnh: AP

Salon tóc JF Pro là bốn trong số tám cửa hiệu ở thủ đô được phép mở cửa hoạt động từ ngày 16 tháng 2 nhưng cũng chỉ mới có khoảng 40% nhân viên đi làm trở lại. Số còn lại phần thì đang bị kẹt trong các khu vực tự cách ly hoặc về quê xa từ hồi Tết chưa thể quay lại vì lệnh giới nghiêm của chính phủ.

Ông Fu cho biết, công việc kinh doanh của mình về cơ bản chưa nghiêm trọng nhưng mọi thứ đã trở nên khó khăn hơn khá nhiều đối với những đồng nghiệp khác.

“Thời dịch buộc chúng tôi phải cố gắng kết thúc công việc nhanh hơn và bỏ qua các công đoạn không cần thiết để tiết kiệm thời gian, tốt cho cả các bên. Khi khách tới sẽ được rửa tay khử trùng và làm sạch giày dép...

Đây là những thủ tục tối thiểu chúng tôi phải thực hiện để đảm bảo an toàn. Hiện chỉ có 130 tiệm ở Bắc Kinh được phép mở cửa duy nhất mỗi tuần vào ngày thứ Hai trong tổng số hơn 20.000 cửa hiệu làm dịch vụ này được hoạt động mà thôi”, ông Fu Jun, người sáng lập hệ thống salon cắt- gội- sấy JF Pro cho biết.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tin tưởng lẫn nhau và rồi cuộc sống sẽ trở lại bình thường thôi”, chuyên gia thời trang tóc Ge Songyue ở thủ đô cho hay.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/tiem-hot-toc-goi-dau-meo-mat-thoi-covid-d258581.html