Thứ sáu, 26/04/2019 03:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiêm vắcxin chống dịch ngay tại ổ dịch bạch hầu

17/07/2015, 09:57 (GMT+7)

Ngày 16/7, Cục Y tế dự phòng thuộc Bộ Y tế cho biết theo báo cáo của Viện Pasteur Nha Trang, đã ghi nhận ổ dịch bạch hầu tại thôn 8B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam./ Bệnh quái ác giết nhiều người

Tiêm vắcxin chống dịch ngay tại ổ dịch bạch hầu
Phun tiêu độc khử trùng vùng dịch xã Phước Lộc ngày 15/7

Trước tình hình trên, Cục Y tế dự phòng đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo tăng cường giám sát chặt chẽ dịch bệnh bạch hầu, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc và các đối tượng nguy cơ để phát hiện sớm ca mắc mới và người lành mang trùng.

Đồng thời, Sở triển khai kịp thời các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch; tổ chức thu dung, cách ly, điều trị bệnh nhân nhằm hạn chế số người mắc và tử vong.

Cục Y tế dự phòng cũng đề nghị Sở Y tế phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tổ chức tiêm vắcxin chống dịch ngay tại khu vực xảy ra ổ dịch.

Cục Y tế dự phòng khuyến cáo đối với khu vực ổ dịch, địa phương tổ chức tuyên truyền tới từng hộ gia đình về các biện pháp vệ sinh cá nhân, thường xuyên lau rửa sàn nhà, vật dụng bằng các hóa chất diệt khuẩn thông thường, hạn chế tiếp xúc với người bệnh, đưa các trường hợp có triệu chứng (như sốt, đau họng) đến các cơ sở y tế.

BC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận