Thứ sáu, 22/06/2018 10:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiễn biệt người anh hùng

14/10/2013, 09:01 (GMT+7)

Chạy dọc từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) ra đến xã Quảng Đông, từ 10 giờ sáng 13/10 chúng tôi đã chứng kiến cả biển người và xe ô tô đứng ken dày trước Cảng hàng không Đồng Hới.

Chạy dọc từ TP Đồng Hới (Quảng Bình) ra đến xã Quảng Đông, từ 10 giờ sáng 13/10 chúng tôi đã chứng kiến cả biển người và xe ô tô đứng ken dày trước Cảng hàng không Đồng Hới.

Cả một tuyến đường dọc QL1A từ xã Lộc Ninh, Lộc Đại, Lý Trạch, Đồng Trạch, Đức Trạch đến tận đèo Lý Hòa, hàng vạn người đứng xếp hàng từ 10 giờ sáng để chờ bằng được đoàn xe chở linh cữu Đại tướng đi qua. 

Bàn thờ của chi họ Võ tại xã Hải Trạch

Chị Nguyễn Thị Mai, trú tại phường Bắc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cầm ô đứng chờ dưới chân đèo Lý Hòa xúc động nói: Đoàn chúng tôi từ Hà Tĩnh vào đây từ sáng 12/10. Hôm qua đã đến thắp hương viếng Đại tướng tại TP Đồng Hới. Sáng nay, cả đoàn kéo ra trước sân bay Đồng Hới để đón Đại tướng nhưng cả một rừng người đã đứng ken dày dài tới 3 km. Biết là mình đã chậm chân nên đành nhờ CSGT dẹp đường cho xe chạy ra phía ngoài này mới còn chỗ đón Đại tướng.

 

"Đại tướng là vị thánh nhân của dân tộc. Đại tướng sống giản dị, liêm khiết và trong sáng nên cuộc đời của ông đã có sức cảm hóa rất to lớn đối với tất cả mọi người. Ông mất đi để lại niềm tiếc thương vô hạn của mọi thế hệ người Việt Nam hôm nay và cả mai sau. Đây là lý do khiến hàng nghìn người từ anh chị em CCB, TNXP đến bà con nhân dân đều rủ nhau vào đây để viếng Đại tướng lần cuối trước lúc Người trở về với đất mẹ", chị Mai nói.

Tại đèo Lý Hòa, khi vừa nhìn thấy 2 chiếc xe pháo chở linh cữu của Đại tướng đi qua, hàng nghìn người đang "đón lõng" tại đây đã không ai bảo ai, tất cả mọi người đều cúi đầu xuống.

Chờ cho đoàn xe hộ tống linh cữu Đại tướng đi qua, chúng tôi vội hòa vào dòng người đưa tiễn Đại tướng ra tận Vũng Chùa. Dọc con đường dài gần 60 km cả một đoàn xe 4 chỗ, xe 7 chỗ... và vài nghìn xe máy ùn ùn, hối hả chạy theo đoàn xe linh cữu hướng về Vũng Chùa. Nhiều quãng đường hẹp đã khiến xe và người tắc nghẽn trước dòng người đang đứng lặng kín mít cả hai bên đường. Mãi tới 4 giờ chiều đoạn ngã tư Quảng Thọ vẫn chưa thể thông xe.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận