Chủ nhật, 22/09/2019 02:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiến Nông đồng hành với nông dân nghèo

11/03/2015, 09:38 (GMT+7)

Mới đây Cty CP Công nông nghiệp Tiến Nông đã thực hiện chương trình “Tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ hộ nông dân nghèo” bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa.

Tiến Nông đồng hành với nông dân nghèo
TGĐ Nguyễn Hồng Phong và các kỹ sư, nhân viên Cty trao quà cho nông dân

Cận kề ngày 8/3, ông Nguyễn Hồng Phong, TGĐ Cty Tiến Nông cùng hàng chục CB-CNV đã không quản thời tiết mưa rét xuống tận các địa phương trao tặng những phần quà giá trị cho các hộ nông dân nghèo. Đồng thời hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật cho bà con cách chăm sóc, bón phân phù hợp nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị canh tác.

Chuyến đi này, Cty dành 400 suất quà với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng cho nông dân là hộ nghèo trên địa bàn 20 xã thuộc 4 huyện Quảng Xương; Hoằng Hóa; Thiệu Hóa và Đông Sơn (Thanh Hóa). Theo đó, mỗi một hộ được tặng một bao phân bón Lúa 2 chuyên thúc và một bộ áo mưa Tiến Nông

Ông Vũ Văn Thám, hộ nghèo ở xóm 4, xã Hoằng Chinh, huyện Hoằng Hóa cho biết, gia đình ông có 6 người trông chờ vào 2,3 mẫu ruộng. Từ trước tới nay ông trung thành với sản phẩm phân bón của Cty Tiến Nông bởi chất lượng rất tốt, giá cả phải chăng.

“Hôm nay chúng tôi lại được các kỹ sư hướng dẫn cách chăm sóc, bón phân để tăng năng suất cây trồng nữa nên càng phấn khởi hơn. Chương trình này thực sự rất ý nghĩa và thiết thực đối với chúng tôi. Hy vọng Cty sẽ tiếp tục có những chương trình như thế này để giúp bà con nông dân gắn bó hơn với đồng ruộng”.

Còn ông Vũ Khắc Kết, hộ nghèo ở thôn Long Thành, xã Hoằng Sơn (Hoằng Hóa) cảm động: “Hôm nay đến nhận phân bón và nghe Cty hướng dẫn cách chăm sóc lúa để tăng hiệu quả kinh tế bản thân tôi rất cảm động.

Đối với gia đình khá giả món quà này có thể không ý nghĩa nhưng với một gia đình cơm ăn, áo mặc và nuôi 2 đứa con học đại học chỉ dựa vào 3 sào ruộng thì số phân bón và những kiến thức Cty chia sẻ thực sự rất bổ ích. Cảm ơn Cty Tiến Nông đã luôn đồng hành với nông dân nghèo chúng tôi”.

Được biết, ngoài hỗ trợ hộ dân, Cty Tiến Nông còn tận tình giúp đỡ hộ kinh doanh buôn bán các sản phẩm của Cty trong việc tư vấn, hướng dẫn cách lựa chọn sản phẩm phân bón sao cho phù hợp từng loại cây trồng và kỹ thuật bón sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Chủ đại lý phân bón ở thôn 5 xã Hoằng Sơn (Hoằng Hóa) Hoàng Văn Huy cho biết, ông đã làm đại lý kinh doanh phân bón Tiến Nông từ nhiều năm nay. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều loại phân bón để người dân lựa chọn nhưng hầu hết bà con đến với đại lý của ông đều rất tin tưởng sử dụng sản phẩm phân bón Tiến Nông.

5093031268 Tư vấn kỹ thuật bón phân, chăm sóc cây trồng cho bà con

Cty CP Công nông nghiệp Tiến Nông là doanh nghiệp SX, kinh doanh phân bón chuyên nghiệp với bề dày hoạt động gần 20 năm. Bên cạnh việc phục vụ nhu cầu phân bón của nông dân trong nước, Cty đã và đang tiếp tục xuất khẩu các sản phẩm do Cty SX sang các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Băng la đét, Lào, Campuchia...

“Có thể nói chỉ số hàm lượng chất dinh dưỡng của các sản phẩm phân bón Tiến Nông đều rất đảm bảo. Phân bón xuống ruộng cây lúa vừa tốt lại vừa cứng, bộ lá xanh và năng suất cao hơn 5 - 7% so với bón một số loại phân bón khác”, ông Huy nói.

Cũng theo ông Huy, bình quân mỗi năm ông xuất bán trên 100 tấn phân bón các loại của Tiến Nông. Năm nay ngoài sản lượng phân lấy như các năm trước ông còn bán thêm 2 sản phẩm mới của Cty là bộ sản phẩm chuyên dùng cho cây lúa: Lúa 1- chuyên lót và Lúa 2- chuyên thúc để phục vụ nhu cầu người dân.

Theo ông Vương Đình Quế, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Sơn, từ những hoạt động có hiệu quả mấy năm nay của Cty Tiến Nông lãnh đạo xã đang tiếp tục đặt vấn đề, liên hệ với Cty để đưa cơ giới hóa đồng bộ vào SX lúa, giúp người dân đỡ vất vả hơn.

Trao đổi với NNVN, ông Nguyễn Hồng Phong, TGĐ Cty Tiến Nông chia sẻ: "Lâu nay nông dân xứ Thanh không còn mặn mà nhiều với đồng ruộng, hầu hết thanh niên sau khi học xong cũng ly nông vào Nam, ra Bắc làm công nhân. Tất cả cũng vì làm nông không đủ trang trải cuộc sống.

Do đó chúng tôi muốn xây dựng một chương trình giúp người nghèo thoát nghèo trên chính đồng đất của họ và giải pháp tối ưu chính là chương trình “Tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ hộ nông dân nghèo” mà chúng tôi đang làm".

Cũng theo ông Phong, sau khi lên phương án, Cty trực tiếp đưa quà đến trao tặng cho từng hộ dân. Đồng thời, lắng nghe những ý kiến, khó khăn, vướng mắc của bà con khi chăm sóc cây trồng, từ đó đưa ra những tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật phù hợp, nâng cao hiệu quả SX.

“Chương trình này được rất nhiều cán bộ, công nhân Cty và người dân đồng tình, ủng hộ. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình tương tự giúp người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống”, ông Phong nhấn mạnh.

THANH NGA - ĐỨC TRÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận