Thứ hai, 22/10/2018 01:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiếp bài "Kiểm lâm huyện Phổ Yên bị tố làm sai": Xử phạt theo cảm tính?

15/11/2011, 11:21 (GMT+7)

NNVN ra ngày 23/8/2011 phản ánh việc cán bộ kiểm lâm huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) làm không đúng nguyên tắc trong kiểm tra hàng hoá lâm sản, gây khó khăn cho chủ hàng, chủ phương tiện. Sự việc đang tiếp tục được dư luân quan tâm khi Kiểm lâm Phổ Yên bế tắc vì không trả lời được đơn tố cáo của của chủ hàng, chủ phương tiện.

>> Kiểm lâm Phổ Yên bị tố làm sai

Sau khi tạm giữ xe chở hàng của anh Hoàng Văn Quỳnh vào ngày 5/7/2011 tại Công an huyện Phổ Yên để kiểm tra hàng hoá, nhưng công việc kiểm tra hàng hoá lại không được thực hiện ngay, mà tạm giữ xe hàng này tại sân Công an huyện Phổ Yên qua đêm và không cho lái xe ở lại trông giữ hàng hoá. Cho đến 17 giờ ngày hôm sau (ngày 6/7), Kiểm lâm Phổ Yên mới tổ chức niêm phong tài sản và đến chiều ngày 14/7 thì mời các cơ quan chức năng của huyện Phổ Yên đến mở niêm phong để kiểm tra hàng hoá, lúc này đã phát hiện 0,088 m3 gỗ thừa so với lý lịch hàng hoá.

Vì không hiểu gỗ đó từ đâu “chui” vào xe của mình nên lái xe và chủ hàng đã không thừa nhận và cho rằng gỗ này khác chủng loại, màu sắc, thớ vân nên không ký thừa nhận vào Biên bản sai phạm. Sự việc đôi co hơn một tháng chẳng xong, đến ngày 9/8/2011, phía Kiểm lâm huyện Phổ Yên đã có Quyết định xử phạt số 0027543/QĐ-XPHC với số tiền 7 triệu đồng và tịch thu 0,088 m3 gỗ thừa theo biên bản vi phạm, đồng thời gửi Thông báo số 89/TB-KLPY; Thông báo Quyết định xử phạt vi phạm hành chính tới địa chỉ của anh Hoàng Văn Quỳnh tại thôn Nà Lay, xã Quang Phong, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Cho rằng mình bị xử oan, anh Quỳnh đã gửi đơn yêu cầu phía Kiểm lâm huyện Phổ Yên phải làm rõ ai đã đưa gỗ không đúng chủng loại lên xe của mình, phía Kiểm lâm Phổ Yên đã nhiều lần vào cuộc xác minh nhưng không thể trả lời đề nghị của anh Quỳnh nên chỉ biết im lặng.

Đến ngày 14/11, Kiểm lâm huyện Phổ Yên vẫn chưa thể trả lời đơn tố cáo từ phía chủ hàng, chủ phương tiện, trong khi phương tiện là chiếc ô tô và hàng hoá trên xe đang bị “tạm giữ” đã bắt đầu bị hư hỏng, còn anh Quỳnh vẫn đang gửi đơn tố cáo quyết định xử phạt vi phạm của phía Kiểm lâm huyện Phổ Yên, đồng thời gửi hồ sơ khởi kiện vụ việc này tại TAND huyện Phổ Yên. 

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận