Thứ tư, 14/11/2018 01:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiếp bài "Vịt trời hay vịt nuôi?": "Vịt trời" vẫn bày bán công khai

02/08/2011, 11:12 (GMT+7)

Theo các chủ nhà hàng, loại vịt này nhan nhản, do người bán vịt dạo cung cấp, muốn mua mấy trăm con cũng có,...

Phóng viên cầm trên tay con vịt tại vườn của nhà anh Vi Văn Hà

Trong khi lực lượng kiểm lâm và công an TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) chưa lý giải chính xác 28 con vịt tịch thu tại Nhà hàng Bình Tàu (tổ 3, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên) là vịt trời hay vịt nuôi thì tại nhiều nhà hàng trong TP. Thái Nguyên vẫn tiếp tục bày bán nhan nhản loại vịt này, kể cả Nhà hàng Bình Tàu (NNVN đã phản ánh) vẫn bán rất nhiều. Vậy “vịt trời” ở đâu bay đến Thái Nguyên nhiều thế?

>> Tiếp bài ''Vịt trời hay vịt nuôi?'': Đã hủy hết chứng cứ >> Vịt trời hay vịt nuôi

Phóng viên đã có cuộc khảo sát tại 3 nhà hàng trong TP.Thái Nguyên và được chủ nhà hàng cho biết, họ đã bán loại vịt này từ mấy năm trước. Theo các chủ nhà hàng, loại vịt này nhan nhản, do người bán vịt dạo cung cấp, muốn mua mấy trăm con cũng có, chúng chỉ nặng khoảng 1 kg/con, giá mua nhiều thì 160 nghìn đồng/con, mua lẻ thì 200 nghìn đồng/con.

Chị Nga, người bán dạo loại vịt này, cho biết mỗi ngày chị bán hơn một trăm con vịt cho khách hàng là những nhà hàng quen thuộc; những năm trước giá bán lẻ là 250 nghìn đồng/con, năm nay nhiều người ở tỉnh Bắc Giang chuyển vịt đến Thái Nguyên bán nên giá rẻ hơn. Người dân TP. Thái Nguyên rất thích loại vịt này vì họ cho rằng thịt chắc, thơm ngon. Và đến giờ chị Nga vẫn chưa bị cơ quan chức năng Thái Nguyên “thăm hỏi” gì đến “lý lịch” những con vịt ấy là vịt trời hay vịt nuôi.

Còn tại Nhà hàng Bình Tàu, ngay sau khi bị lực lượng kiểm lâm và công an thu giữ 28 con vịt  vào sáng ngày 10/6, ông Bình rất bực tức khi phải ký vào biên bản bàn giao vịt cho kiểm lâm tạm giữ, nhưng ngay sau đó ông lại ra chợ mua vịt về để phục vụ thượng khách vì nhu cầu của thực khách rất cao.

Đến nay, đã gần hai tháng trôi qua, thế nhưng ông Bình vẫn chưa được cơ quan chức năng đưa ra các cơ sở pháp lý chứng minh 28 con vịt của nhà hàng ông bị tịch thu là vịt trời hay vịt nuôi, ngoài việc kiểm lâm đã đem trả chiếc lồng sắt đựng tang vật và đưa cho ông Bình một quyết định xử phạt vi phạm hành chính. 

Trước việc "vịt trời" vẫn được bày bán nhan nhản, người dân đặt đâu hỏi, tại sao cơ quan chức năng lại không vào cuộc rốt ráo như lần tịch thu 28 con vịt của ông Bình? Và, đến bao giờ cơ quan chức năng mới có câu trả lời chính xác cho ông Bình, 28 con vịt đã bị tịch thu là vịt trời hay vịt nuôi?

ÂU VƯỢNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận