Thứ tư, 13/11/2019 02:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiếp sức cho các thí sinh đặc biệt

25/06/2019, 11:06 (GMT+7)

Tại điểm thi Trường THCS Colette (quận 3. TP.HCM), lực lượng công an, cán bộ coi thi, đội tình nguyện đã nhiệt tình giúp sức cho những học sinh đặc biệt dự thi tại trường từ việc đi lại, đưa đón đến nước uống. 

Đội tiếp sức mùa thi trường Đại học Y Dược TP.HCM tận tình hỗ trợ các thí sinh đặc biệt.

Bước ra khỏi phòng thi môn Ngữ Văn, đôi bạn thân là Lâm Thị Kim Bông và Trần Thị Kim Luyến vui vẻ khi nhìn thấy chúng tôi chờ trước cổng.

Đôi bạn thân cùng là học viên Trung tâm Bảo trợ - Dạy nghề đào tạo việc làm cho người khuyết tật TP.HCM, cả hai em đều bị teo cơ do di chứng của bệnh sốt bại liệt hồi nhỏ để lại. Dù ngoại hình kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng hai em luôn lạc quan, nỗ lực vươn lên.

Em Lâm Thị Kim Bông cho biết: "Em ôn đều chứ không ôn tủ. Theo em thì mình được trên trung bình môn Ngữ Văn. Nguyện vọng của em là thi vào ngành Giáo dục đặc biệt Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Chiều nay, em và bạn Bông sẽ nghỉ, đến 27/6 chúng em sẽ tiếp tục thi". 

Cũng tại điểm thi này, có những trường hợp đặc biệt như bị liệt tay... Tất cả các em đều được lực lượng công an, cán bộ coi thi, các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận