Thứ hai, 27/05/2019 08:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiếp tục điều tra Cty Đồng Xanh

21/01/2015, 10:10 (GMT+7)

Hiện, nguồn nước thải từ hố sâu của Cty này đào đã được lấy mẫu đi kiểm nghiệm để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật./ Đồng Nai: Cty Môi trường Đồng Xanh đào hố chôn trộm nước thải

Tiếp tục điều tra Cty Đồng Xanh
Hiện trường vụ việc đào hố chôn nước thải của công ty Đồng Xanh

Như Báo NNVN đăng thông tin vềĐồng Nai: Cty Môi trường Đồng Xanh đào hố chôn trộm nước thải”, phản ánh việc người dân ở ấp 3, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát hiện Cty CP Môi trường Đồng Xanh cho máy xúc đào một hố sâu ngay mảnh đất ở khu vực khu dân cư (nằm cạnh bờ tường rào của Cty) để xả trực tiếp nước thải chưa qua xử lý xuống hố này và có dấu hiệu chôn lấp.

Đến ngày 20/1, Phòng cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Đồng Nai) cho biết, sau một tuần, Cty này đã xử lý xong việc nước thải rỉ chảy ra bên ngoài khu dân cư, đúng như đã cam kết trong văn bản trước đó.

Cụ thể, Cty cho lấp hố sâu đã đào và tiến hành xử lý nước thẩm thấu ra ngoài khu đất dân cư bằng cách gia cố thêm bờ tường. Ngoài ra, Cty còn cho san lấp những vũng trũng đọng nước thải kéo dài trong thời gian qua, gây bức xúc người dân địa phương.

Được biết, cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục tiến hành điều tra việc chấp hành các quy định pháp luật về môi trường của Cty Đồng Xanh.

Hiện, nguồn nước thải từ hố sâu của Cty này đào đã được lấy mẫu đi kiểm nghiệm để có cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận