Thứ bảy, 25/05/2019 07:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiếp tục khắc phục sự cố, đẩy nhanh tiến độ dự án Formosa

09/04/2015, 09:29 (GMT+7)

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự vừa có buổi làm việc với đại diện Cty Samsung C&T để nghe báo cáo khắc phục hậu quả sự cố sập giàn giáo ngày 25/3 vừa qua tại công trường Dự án Formosa.

Tiếp tục khắc phục sự cố, đẩy nhanh tiến độ dự án Formosa
Lãnh đạo Cty Formosa và Samsung C&T cúi đầu xin lỗi các nạn nhân

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Cty Samsung C&T gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân, người nhà nạn nhân cùng lãnh đạo, nhân dân Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung. Sau sự cố sập giàn giáo ngày 25/3 tại công trường Formosa Hà Tĩnh, doanh nghiệp đã chia sẻ với các nạn nhân và gia đình nạn nhân, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để các nạn nhân phục hồi sức khỏe nhanh nhất; tích cực hợp tác với đoàn điều tra liên ngành, và các đơn vị liên quan để phục vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Cty cũng đang kiểm tra toàn bộ hệ thống an toàn...

Đánh giá cao trách nhiệm của Cty Samsung C&T trong giải quyết hậu quả sự cố, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự đề nghị, công ty tiếp tục thực hiện hai việc, vừa giải quyết hậu quả vừa triển khai thi công sau sự cố một cách nhanh nhất. Hỗ trợ, bồi thường cho nạn nhân và gia đình nạn nhân; tập trung huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ thi công. Tỉnh Hà Tĩnh cam kết tạo mọi điều kiện để Cty Samsung C&T đẩy nhanh tiến độ công trình.

Trong số 29 người bị thương, đến ngày 8/4, có 9 nạn nhân đã xuất viện, 13 nạn nhân đang điều trị tại BVĐK Hà Tĩnh và 7 nạn nhân đang điều trị ở bệnh viện tuyến Trung ương.

Các khoản thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân tính đến thời điểm này đạt trên 8,9 tỷ đồng, trong đó người chết 513 triệu đồng, bị thương nặng 87,5 triệu đồng, bị thương vừa 72,5 triệu đồng, bị thương nhẹ 67,5 triệu đồng.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận