Thứ tư, 22/05/2019 05:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiếp tục về vùng sâu, vùng xa

28/02/2014, 11:43 (GMT+7)

Cúp VTV - Bình Điền sẽ diễn ra từ ngày 3-11/3/2014, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông với sự tham gia của 8 đội trong nước và quốc tế.

Tiếp tục về vùng sâu, vùng xa
Cúp VTV- Bình Điền đã trở thành một giải đấu hấp dẫn, uy tín mang tầm quốc tế

Cúp VTV - Bình Điền sẽ diễn ra từ ngày 3-11/3/2014, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông với sự tham gia của 8 đội trong nước và quốc tế.

Đây là lần thứ VIII, Cty CP Phân bón Bình Điền, Trung tâm Truyền hình VN tại TP.HCM và Sở TDTT địa phương phối hợp tổ chức giải. Giải đã được đặt trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền VN bởi đã nhiều năm có uy tín và chất lượng. Ngoài các kênh truyền hình tại địa phương, kênh VTV6, VTV9, năm nay TGĐ Đài Truyền hình VN cho phép các trận đấu quan trọng được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Ông Lâm Văn Tư, giám đốc Trung tâm Truyền hình VN tại TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết thêm: “5 đội trong nước, gồm: Tuyển trẻ Việt Nam, VTV - Bình Điền - Long An, Thông tin LienViet Post Bank, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Cao su Phú Riềng; 3 đội nước ngoài, gồm: Tuyển Myanmar, Đại học Shandong (Trung Quốc), CLB Weifang (Trung Quốc).

Thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn 4 đội vào bán kết, chung kết. Phần thưởng vẫn vào loại cao nhất so với các giải bóng chuyền trong nước hiện nay. Tổng giá trị giải thưởng là 34.500 USD, trong đó giải nhất 15 ngàn USD, giải nhì 8 ngàn, giải ba 6 ngàn…”.

Cũng theo ông Tư, do giải năm nay diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), để góp phần tôn vinh người phụ nữ nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng, BTC quyết định tặng mỗi vận động viên một bộ áo dài và một chiếc nón bài thơ, đây là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam để VĐV mặc trong lễ khai mạc, bế mạc, dự buổi giao lưu kỷ niệm ngày 8/3 và làm kỷ niệm về sau này, nhất là các bạn nước ngoài.

Tiếp theo những thành công từ mùa giải lần thứ VI, tổ chức tại Hậu Giang; lần thứ VII (tại Gia Lai), năm nay BTC tiếp tục đưa giải lên một tỉnh Tây Nguyên, là Đăk Nông, nơi đang còn rất nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng, nhà thi đấu, điều kiện phục vụ VĐV và du khách. Người dân nơi đây ngoài thiếu thốn đời sống vật chất, đang rất thiếu thốn về đời sống văn hóa - tinh thần, nhất là được diện kiến những giải thi đấu thể thao đỉnh cao.

Ông Tô Đình Tuấn - Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đăk Nông, nói: “Lãnh đạo, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà rất vui mừng và vinh dự được nhận đăng cai giải này. Đưa giải đấu lên Đăk Nông chính là BTC đã giành tình cảm thân quý cho địa phương, vì vậy tỉnh đã tập trung mọi cố gắng, nỗ lực, với quyết tâm bảo đảm tốt nhất có thể được, cho giải.

Ngoài ý nghĩa là dịp thuận lợi để bà con nhân dân các dân tộc trong tỉnh được thưởng thức thi đấu bóng chuyền đỉnh cao, đây còn là dịp để nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế tìm hiểu, cảm thông và dành cho Đăk Nông, vùng đất giữa bạt ngàn Tây Nguyên đầy nắng gió, đang rất nghèo khó về vật chất, nhưng lại giàu tình yêu thể thao và lòng mến khách sự động viên và cổ vũ thiết thực. Đây sẽ là cái được, lớn hơn rất nhiều những vất vả, cực nhọc mà chúng tôi đã bỏ ra gần một năm qua”.

Đó cũng chính là nhìn nhận của ông Lê Quốc Phong - TGĐ Cty CP Phân bón Bình Điền. Ông Phong nói: “Việc Bình Điền tổ chức giải ở các tỉnh Tây Nguyên nhằm mục đích quan trọng là muốn đưa giải về các vùng sâu, vùng xa để người dân có cơ hội được thưởng thức trực tiếp hình ảnh các cô gái chơi bóng chuyền với những trận đấu hấp dẫn.

Biết là lỗ khi tổ chức giải, nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm làm với mục đích chính là phục vụ nhân dân. Nói vậy không phải chúng tôi không được gì, mà cái được vô hình là rất lớn, đó là thương hiệu Bình Điền sẽ được biết đến nhiều hơn”.

Nhà thi đấu được đầu tư nâng cấp; nhà tập dượt cho các đội cũng vừa được xây dựng; nơi ăn, ở, phương tiện di chuyển cho VĐV và các điều kiện phục vụ khán giả, khách du lịch… đều đã hoàn tất, đủ sức phục vụ giải đấu một cách lịch sự, chu đáo; cả thị xã Gia Nghĩa và các huyện, thị lân cận đang thực sự bước vào mùa giải với không khí lễ hội.

TRẦN ĐÌNH THẾ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận