Thứ hai, 25/06/2018 01:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiếp tục xuất hiện cứ liệu nghi vấn tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp

05/06/2014, 11:20 (GMT+7)

Sáng nay, ngày 5/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết Bộ đã nhận được thông tin về video-clip được quay từ bên ngoài, phản ánh bên trong một phòng thi môn ngữ văn tại Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Nam Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tiếp tục xuất hiện cứ liệu nghi vấn tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp
Hình ảnh lộn xộn tại Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Nam Lương Sơn, Hòa Bình được thầy giáo Đỗ Việt Khoa đưa lên facebook cá nhân

Cũng trong sáng nay, Bộ đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình tổ chức kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) theo quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông hiện hành và báo cáo về Bộ trước ngày 11/6/2014.

Trước đó, một số hình ảnh cho thấy sự lộn xộn tại Hội đồng thi này cũng đã được đăng tải trên facebook cá nhân của thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hòa Bình xác minh.

Tuy nhiên, báo cáo của Sở này gửi Thanh tra Bộ khẳng định không có sai phạm.

Không chỉ riêng Hội đồng thi Trung học phổ thông Nam Lương Sơn, chiều qua, 4/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có công văn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên kiểm tra, xác minh những hình ảnh lộn xộn trong buổi thi môn toán tại hai hội đồng thi Trung học phổ thông Cầu Giấy (Hà Nội) và Trung học phổ thông Trưng Vương (Văn Lâm, Hưng Yên) cũng được báo chí phản ánh.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ nghiêm túc xử lý các sai phạm, không bao che.

PHẠM MAI Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận