Thứ ba, 19/11/2019 06:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiết lộ động trời từ Hà Lan: 1 nạn nhân MH17 đeo mặt nạ ôxy

09/10/2014, 15:00 (GMT+7)

"Bạn có biết rằng có một người được tìm thấy có mặt nạ dưỡng khí trên mặt? Điều đó có nghĩa rằng ai đó đã có đủ thời gian để làm điều đó...", Ngoại trưởng Hà Lan nói./ Kiev tấn công quân ly khai để xóa dấu vết hiện trường MH17

Tiết lộ động trời từ Hà Lan: 1 nạn nhân MH17 đeo mặt nạ ôxy
Xác chiếc máy bay MH17 (Ảnh: RIA Novosti)

Một nạn nhân trên chiếc Boeing MH17 của hàng không Malaysia có đeo mặt nạn ôxy, tờ nhật báo De Volkskrant dẫn lời Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans.

"Bạn có biết rằng có một người được tìm thấy có mặt nạ dưỡng khí trên mặt? Điều đó có nghĩa rằng ai đó đã có đủ thời gian để làm điều đó. Chúng ta không thể bỏ qua chi tiết này", Ngoại trưởng Timmermans nói trong một chương trình muộn đêm thứ Tư.

Hà Lan đang chịu trách nhiệm chính tiến hành điều tra nguyên nhân gây tai nạn với chiếc máy bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines ngày 17/7 khiến 298 người thiệt mạng.

Các chứng cứ trước nay và các phân tích từ giới chuyên gia đều thống nhất rằng chiếc máy bay đã vỡ đột ngột trên không và các nạn nhân đều chết tức thì trong tai nạn đó. Bằng chứng thu được từ hiện trường là căn cứ để Hà Lan lập báo cáo sơ bộ, trong đó nhấn mạnh đến việc chiếc máy bay bị nhiều vật thể rắn xuyên thủng từ bên ngoài với tốc độ cao khiến nó nổ tung thành nhiều mảnh.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức vẫn còn mơ hồ và ít nhất cuối năm nay cuộc điều tra mới có thể được hoàn tất.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận