Thứ tư, 19/06/2019 04:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiết lộ món quà quý ông Kim Jong-un tặng ông Moon Jae-in

20/09/2018, 14:57 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi 2 tấn nấm tươi để làm quà cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khi nhà lãnh đạo Hàn Quốc tới Bình Nhưỡng dự hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay sẽ kết thúc chuyến thăm 3 ngày tới Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Yonhap dẫn lời ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, món quà đặc biệt này đã được chuyển đến sân bay Seoul vào sáng nay 20/9 khi Tổng thống Moon vẫn đang cùng leo núi Paekdu với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

"Khi Tổng thống (Moon Jae-in) và phu nhân tiếp tục các hoạt động ở Triều Tiên, món quà của Chủ tịch Kim Jong-un đã được chuyển tới đây. Hai tấn nấm thông tươi đã được chuyển đến căn cứ không quân Seoul vào rạng sáng nay", ông Yoon cho biết tại một cuộc họp báo.

Tổng thống Moon đã chỉ đạo văn phòng Nhà Xanh chia đều số nấm đó cho tất cả các gia đình bị ly tán vẫn chưa có cơ hội đoàn tụ với người thân ở Triều Tiên. "Tôi hy vọng rằng số nấm vẫn còn nguyên vẹn hương vị Triều Tiên này có thể giúp họ nguôi ngoai phần nào", Yonhap trích lời Tổng thống Moon.

Năm 2007, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng từng tặng Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun 3 tấn nấm tươi trị giá 2,6 triệu USD nhân hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Một hộp nấm tươi mà nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay 20/9 kết thúc chuyến thăm 3 ngày tới Bình Nhưỡng sau khi tiến hành các cuộc họp thượng đỉnh và thưởng ngoạn phong cảnh trên núi thiêng Paekdu với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Chuyến thăm được cho là thành công khi hai nhà lãnh đạo đạt được thỏa thuận tiếp tục thúc đẩy quan hệ liên Triều, tiến tới một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

MINH PHƯƠNG (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận