Thứ tư, 15/08/2018 08:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tiết lộ trang phục Táo Quân 2018

06/02/2018, 07:25 (GMT+7)

Đánh dấu cột một mốc chương trình tròn 15 tuổi, ngoài hình thức báo cáo được đổi mới, các Táo còn mặc diện hơn hẳn khi về “chầu trời”.

14-00-16_nh-2
Trang phục của các Táo rất sặc sỡ, mỗi người một gam màu

Nhà thiết kế Đức Hùng, người đảm trách may đo trang phục cho Táo Quân 2018 cho biết: “Xiêm y của các Táo năm nay cực kỳ lộng lẫy. Số lượng gấp 3 lần mọi năm. Mỗi Táo có khoảng 3 bộ, thay liên tục. Chất liệu được sử dụng là lụa, gấm, tơ tằm, nhung cao cấp. Yếu tố này tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho một Táo Quân.”

Ông Hùng nói tuy có nhiều cách điệu nhưng trang phục vẫn mang hơi thở dân gian. Họa tiết rồng, phượng, màu cờ hội, hoa, lá ngày xuân là điểm nổi bật trên xiêm y các Táo. “Với Táo Quân, kịch bản luôn luôn thay đổi, đồng nghĩa với việc trang phục cũng phải thay đổi theo”, anh nói thêm. Nghệ sĩ phải chỉnh sửa nhiều lần nhưng luôn đảm bảo hoàn tất 100% trước ngày ghi hình.

Nhà thiết kế bắt tay vào làm trang phục Táo quân 2018 cách đây hơn 3 tháng, từ chọn vải, lên khung đến chọn màu sắc, may đo. “Mọi thứ được đầu tư mới hoàn toàn. Trang phục của cô Đẩu gây bất ngờ nhất. Nàng ấy 2018 phải đẹp ngất trời mới chịu”, anh bật mí.

Cận cảnh 3 bộ trang phục của “Cô Đẩu” Công Lý trong Táo Quân 2018

Khi thiết kế, nghệ sĩ Đức Hùng lưu ý sự tương phản về màu sắc. Nếu các Táo đã sặc sỡ, tưng bừng thì Nam Tào phải mặc gam màu lạnh (nền màu trắng), để nổi bật giữa dàn Táo. Nhà thiết kế cũng dành cho Nam Tào một áo chầu đỏ. Các chi tiết trên áo của Nam Tào được thêu nổi bật.

Về cô Đẩu – tôi phải chọn màu sắc nổi bật hơn cả Nam Tào. Tôi thấy khó khi đi tìm một gam màu nổi hơn cả màu đỏ, cánh sen,… Tôi đã thay đi đổi lại nhiều màu áo chầu cho Đẩu.”

Sau nhiều thử nghiệm từ tím đến vàng, cuối cùng Đức Hùng đã may cho Bắc Đẩu bộ áo chầu xanh lá mạ. Năm nay, “cô Đẩu” còn mặc thêm áo chầu hồng và đầm dạ hội hoa hậu. Đây là nhân vật có phong cách diêm dúa, lòe loẹt nhất Táo Quân 2018.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người gợi ý đầu tiên cũng như duyệt cuối cùng xiêm y của các Táo. Vì quy cách buổi chầu thay đổi, không báo cáo đơn thuần mà chơi trò “giành ghế” nên nhà thiết kế cũng phải bám sát điều này. Anh căn đo sao cho khi các Táo đứng dàn hàng ngang trên sân khấu, không ai bị "chìm" hơn.

Trang phục của bộ 3 cầm chầu – Nam Tào, Bắc Đẩu, Ngọc Hoàng
ĐÀO BÍCH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận