Thứ năm, 18/07/2019 09:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiêu chuẩn và thương hiệu quyết định thành bại của thực phẩm

28/09/2018, 08:56 (GMT+7)

Đó là quan điểm chung được chia sẻ tại hội thảo mới đây với chủ đề “Nâng cao sức cạnh tranh trong ngành thực phẩm thông qua tiêu chuẩn và thương hiệu”...

12-20-10_hinh_2
Hội thảo “Nâng cao sức cạnh tranh trong ngành thực phẩm thông qua tiêu chuẩn và thương hiệu”

Đó là quan điểm chung được chia sẻ tại hội thảo mới đây với chủ đề “Nâng cao sức cạnh tranh trong ngành thực phẩm thông qua tiêu chuẩn và thương hiệu” do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM tổ chức.

Là đơn vị có lượng hàng xuất chuối sang thị trường Nhật Bản với số lượng lớn trong thời gian qua, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Cty TNHH Huy Long An chia sẻ, để có thể khiến khách hàng Nhật lựa chọn sản phẩm chuối của đơn vị mình, ngay từ ban đầu khi trồng, ông đã ghi chép tỉ mỉ nhật ký để đến khi các thương nhân, nhà bán lẻ đến đơn vị tìm hiểu thì họ có thể hiểu rõ quy trình sản xuất, trồng trọt từ đầu vào cho đến đầu ra cụ thể, chi tiết. Đó là điều mà họ ấn tượng và lựa chọn sản phẩm, dù họ có phải đi lại 4 - 5 lần để tìm hiểu và đưa ra quyết định. Hiện chuối của Cty Huy Long An đạt tiêu chuẩn VietGap + Nhật Bản, tất cả khoảng 200 chỉ tiêu”.

“BQL ATTP TP.HCM kỳ vọng ngày càng có nhiều doanh nghiệp nỗ lực nâng sức cạnh tranh cho thực phẩm thông qua tiêu chuẩn và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Đồng thời, các doanh nghiệp cần nhận thức Giấy chứng nhận ATTP chỉ là bước đầu xây dựng niềm tin, còn vấn đề hiện nay người tiêu dùng ngày càng quan tâm là duy trì và đảm bảo chứng nhận tiêu chuẩn đã đạt được của thương hiệu hàng hóa”, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng BQL ATTP nhấn mạnh.
NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận