Thứ sáu, 26/04/2019 04:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tiêu cực tại BV Bạch Mai: Bộ Y tế vào cuộc

31/03/2010, 10:06 (GMT+7)

Hôm qua (30/3), Thanh tra Bộ Y tế đã có buổi làm việc chính thức với PV về sự việc này. Theo đó, Bộ Y tế sẽ lập tức vào cuộc để làm sáng tỏ những vấn đề mà NNVN nêu quanh tiêu cực ở BV Bạch Mai.

Như NNVN đã đưa tin về tinh thần của ông Trần Quang Trung – Chánh Thanh tra Bộ Y tế xung quanh những tiêu cực tại BV Bạch Mai, hôm qua (30/3), Thanh tra Bộ Y tế đã có buổi làm việc chính thức với PV về sự việc này. Theo đó, Bộ Y tế sẽ lập tức vào cuộc để làm sáng tỏ những vấn đề mà NNVN nêu.

>> Xung quanh tiêu cực tại BV Bạch Mai, Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung: “Tôi hết sức bất ngờ!” >> Viết tiếp những tiêu cực tại bv Bạch Mai: Loạn “tính nhầm” >> Tại BV Bạch Mai: Lập lờ móc túi bệnh nhân

Trao đổi với PV, ông Trần Quang Trung cho biết, Thanh tra Bộ Y tế đã báo cáo ngay sự việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu. Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đã lập tức chỉ đạo cho Thanh tra Bộ Y tế vào cuộc để làm sáng tỏ các vấn đề báo nêu. Bộ trưởng cũng chỉ đạo BV Bạch Mai hợp tác với Thanh tra Bộ Y tế rà soát kỹ những sai sót trong các khoản thu tại Khoa Điều tích cực (ICU) nói riêng cũng như tại các khoa khác của BV Bạch Mai. Bộ trưởng yêu cầu BV Bạch Mai trong thời gian tới phải chấn chỉnh đạo đức cũng như tác phong làm việc của đội ngũ nhân viên tại BV Bạch Mai mà NNVN nêu. Đối với các nhân viên tại Khoa ICU có hành động đối xử, tác phong chưa tốt mà báo phản ánh, Bộ trưởng đã chỉ đạo lãnh đạo BV Bạch Mai phải đưa ra các hình thức kỷ luật mạnh tay.

Bộ trưởng chỉ đạo Thanh tra Bộ Y tế và BV Bạch Mai có văn bản giải trình Bộ Y tế về công tác kiểm tra, kỷ luật tại BV Bạch Mai trong thời gian sớm nhất. Sau đó, Bộ Y tế sẽ có văn bản gửi NNVN về các vấn đề đã phản ánh.

Đối với gia đình bệnh nhân Tô Quyết Thắng, ông Trung cho biết đã chỉ đạo BV Bạch Mai rà soát chi tiết các khoản thu sai nguyên tắc và kịp thời xin lỗi, trả lại tiền cho gia đình bệnh nhân.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, ông Trần Quang Trung hoan nghênh NNVN đã kịp thời đưa tin, phản ánh được những bức xúc của người dân trước những việc làm chưa thỏa đáng của BV Bạch Mai và mong muốn hợp tác với NNVN.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận