Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Tim đen của gã đàn ông ngọt ngào

Chủ Nhật 21/10/2018 , 08:01 (GMT+7)

Chuyện tình duyên của Tuyết rốt cuộc không được may mắn. Sau mười năm yêu nhau, cuối cùng người bạn trai chia tay cô rồi sau đó bắt cặp với một cô gái khác.

Tuyết không trách cứ gì anh ấy, chỉ biết rằng tuy yêu nhau đã lâu nhưng mỗi lần hễ nhắc đến chuyện cưới xin thì Thanh lại tỏ ra không dứt khoát.

Ảnh minh họa

Mấy lần gặng hỏi tại sao, anh ta chỉ trả lời là chưa chuẩn bị sẵn tư tưởng để xây dựng gia đình. Mà Tuyết cũng không dám hạ tối hậu thư bắt người tình phải có quyết định dứt khoát, chẳng qua vào lúc đó cô nghĩ rằng nếu không có Thanh thì lúc ấy Tuyết cũng không còn ai khác, vả lại cô đang yêu anh. Và đó mới là suy nghĩ nông cạn của cô.

Giá mà cô sớm nói lời chia tay với anh chàng có thái độ lừng khừng này từ năm, sáu năm trước thì có phải bây giờ cô đã đỡ phải mất thêm những năm xuân sắc của thời con gái hay không?

Vì sao Thanh yêu cô nhưng vẫn không quyết định cưới cô? Đó là vì anh còn một số vấn đề không thể dứt khoát được. Thanh vốn là người kỹ tính, cầu toàn và nhiều tham vọng, anh ta luôn luôn cảm thấy không hài lòng về những gì mình đang có. Trong mắt Thanh, thật ra Tuyết chưa đáp ứng được đầy đủ những tiêu chuẩn mà anh ta thầm đặt ra, chẳng hạn như sự giàu có, nhan sắc của cô cũng chưa phải là xuất sắc cho lắm. Cô chỉ là một nhân viên kế toán hạng trung, thu nhập của cô cũng chỉ đủ ăn, Thanh muốn rằng giá mà lương của cô cao gấp đôi như thế.

Thanh là loại người cao không tới thấp không thông. Chê bai Tuyết là thế nhưng hễ buông cô ra, Thanh cũng chẳng vớ được đám nào khá hơn. Vì thế Tuyết chính là lý do để anh ta cặp bồ tạm cho đỡ buồn và cũng để... đợi thời. Cái tim đen của gã người tình này Tuyết chẳng bao giờ biết được. Anh ta cứ để mặc cho những năm tháng xuân xanh của cô trôi qua hết năm này đến năm khác.

Cứ như thế, Tuyết trở thành người tình vào các dịp cuối tuần của Thanh. Phải thừa nhận rằng cô đã chiều chuộng anh ta nhiều hơn là anh ta chiều chuộng cô. Cô khổ tâm không ít mỗi lần cha mẹ cô hỏi gạn con gái rằng bao giờ cô cho hai ông bà uống rượu mừng? Tuyết vẫn biết cách trả lời cho qua chuyện đối với bố mẹ.

Cô giải thích với hai ông bà rằng Thanh vốn là người rất cẩn thận, chu đáo. Anh ấy vẫn tiếp tục dành dụm tài chính, và đã mua được miếng đất để hai vợ chồng có thể xây nhà trong tương lai... Và cứ thế, nay một chút mai một chút, cô tiếp tục nói dối để xoa dịu hai ông bà đang tỏ ra phiền muộn ưu tư vì cô con gái của họ ngày càng thêm tuổi, có bạn trai đã lâu mà vẫn chưa thấy có đám cưới.

Khổ một nỗi cứ mỗi lần Thanh đến nhà đón Tuyết đi chơi, cách ăn nói cũng như điệu bộ đĩnh đạc của anh cũng gây được sự tin tưởng phần nào nơi hai ông bà. Rốt cuộc người khổ tâm nhất vẫn là Tuyết. Cô đứng giữa hai bên và cứ phải liên tục ra sức xoa dịu cả bố mẹ lẫn người tình. Bởi mỗi lần nghe hai ông bà hỏi tới mãi, Thanh đâm ra khó chịu và cằn nhằn với cô. Lắm lúc Tuyết cũng tự mình lừa mình với những lời nói và những kế hoạch huyễn hoặc về Thanh cho bố mẹ cô nghe. Cô bịa chuyện mãi đến mức về sau ngay chính cô cũng đâm ra hoang tưởng và tin rằng những câu chuyện không thật về Thanh do cô dựng lên là những điều có thật, và đến một ngày nào đó Thanh sẽ thực hiện điều đó với cô.

Đắp chăn mới biết chăn có rệp. Nếu những người bàng quan đứng ngoài vẫn tấm tắc khen ngợi họ thật đẹp đôi, thì chỉ có mình Tuyết biết rõ câu chuyện hơn ai hết. Cô biết rõ Thanh không hẳn là một người đứng đắn như mọi người vẫn tưởng. Có lẽ cho đến ngày hôm nay, điều Tuyết mừng hơn hết đó là trong mười năm qua cô vẫn giữ gìn được sự trong trắng. Hai người chưa hề chung chăn gối, hoặc nói đúng hơn là Tuyết đã quyết liệt không để cho Thanh làm chuyện đó mỗi khi anh ta đòi hỏi.

Tuyết chỉ quyết tâm bỏ được Thanh khi xảy ra câu chuyện giữa cô và một cô bạn gái tên Huệ. Số là Huệ vừa bị người bạn trai của cô ấy hứa hẹn ngon ngọt và thừa cơ xâm phạm trinh tiết của cô. Cũng gần tương tự như Tuyết, Huệ và anh bạn trai kia quen nhau đã năm năm. Sau khi hứa hẹn đủ điều và mua sắm cho cô các thứ quà cáp, một hôm gã bạn trai kia đã rủ cô đến nhà trọ và chiếm đoạt đời con gái của cô. Bây giờ hắn đã bỏ rơi cô sau khi bảo cô đi phá thai.

Sau khi hết lời an ủi động viên người bạn, đến lượt Tuyết chợt tỉnh ngộ về mối quan hệ của chính mình. Cộng thêm những lời cha mẹ mãi phân trần giảng giải, Tuyết không ngờ rằng mình đã có đủ can đảm để đi đến quyết định nói lời chia tay thực sự với Thanh.

Điều bất ngờ cuối cùng cô phát hiện thấy nơi người tình lâu năm của mình, đó là thái độ thản nhiên đến độ dửng dưng khi họ chia tay nhau. Cũng không mất nhiều thì giờ để cô nhận ra sự việc, có vẻ như anh ta đã chờ đợi giây phút này từ lâu rồi.

(Kiến thức gia đình số 42)

Thông gia đại chiến

Thông gia đại chiến

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 09:35

Dịu là cô giáo dạy văn ở trường trung học phổ thông thành phố còn Phong là cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Lẻ bóng vì mình hạc xương mai

Sóng gió gia đình 08/08/2020 - 08:02

Cả nhà có bốn chị em, trong khi ba bà chị, cô nào cũng đều có bạn trai rồi lập gia đình. Chỉ riêng có Thanh là vận rủi nhất.

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Mạo hiểm yêu gã trai ít tuổi hơn mình

Sóng gió gia đình 02/08/2020 - 10:10

Hoa thùy mị, nhan sắc ưa nhìn, dễ làm xiêu lòng người. Thế nhưng duyên phận lại đẩy đưa cô đến với một chàng kém cô đến gần chục tuổi.

Đồng tiền có chân

Đồng tiền có chân

Sóng gió gia đình 01/08/2020 - 08:40

- Chị ơi, anh Mạnh và cô bạn đã ra khỏi khách sạn, họ gọi Taxi đến siêu thị.

Trả chồng

Trả chồng

Sóng gió gia đình 19/07/2020 - 09:05

Nhận được điện thoại của Long, Thúy vội điện cho bố mẹ chồng.

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Rắc rối từ người đẹp không hoàn hảo

Sóng gió gia đình 18/07/2020 - 08:35

Duyên có một nhan sắc dễ coi, nếu cô không bị chút tật nhỏ ở chân thì cô có thể gọi là một người đẹp.

Cá vào ao

Cá vào ao

Sóng gió gia đình 11/07/2020 - 08:35

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 10:01

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Yêu người đẹp có giới tính đặc biệt

Sóng gió gia đình 04/07/2020 - 08:35

Phát nhận ra Phụng luôn cặp kè với một cô đồng nghiệp mới đến làm ở công ty. Cô ta tên Lan.

Dùng tiền để mua đức lang quân

Dùng tiền để mua đức lang quân

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 14:30

Từ trước đến nay Thủy không có mối tình nào được lâu dài. Thủy chẳng có trình độ học vấn gì mấy.

Câu nói lấy lòng

Câu nói lấy lòng

Sóng gió gia đình 27/06/2020 - 08:15

"Hôm nay là 2 tháng rồi, cháu trả tiền nhà cho cô đi chứ?". Nghe bà Hoa, chủ nhà trọ, hối thúc bằng giọng gắt gỏng, Hùng cười méo xệch.

Cao tay

Cao tay

Sóng gió gia đình 20/06/2020 - 08:35

Chuyến công tác kết thúc sớm hai ngày so với lịch trình, nhưng Dịu không báo cho chồng biết.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tình yêu đích thực chỉ xuất hiện trong giấc mơ?

Tôi không muốn chàng trai nào đến với tôi vì sự giàu có của gia đình tôi.

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Ám ảnh với hai chữ 'ngoại tình'

Năm năm qua rồi. Đã ly dị, nhà cửa lại để cho chồng. Người mới và cháu đã có thể công khai. Nhưng sao hai tiếng ngoại tình vẫn ám cháu...