Thứ hai, 10/12/2018 02:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm hiểu về niềng răng

28/11/2013, 10:00 (GMT+7)

Con gái tôi năm nay 7 tuổi, bây giờ tôi muốn đưa cháu đi niềng răng. Tôi muốn hỏi, 7 tuổi đã niềng răng được chưa? Thời điểm nào niềng răng là tốt nhất?

* Con gái tôi năm nay 7 tuổi, bây giờ tôi muốn đưa cháu đi niềng răng. Tôi muốn hỏi, 7 tuổi đã niềng răng được chưa? Thời điểm nào niềng răng là tốt nhất?

Vũ Hồng Minh, Bỉm Sơn, Thanh Hóa

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số 1 đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%. Bác sĩ nha khoa  sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đưa ra kế hoạch điều trị hợp lý và tốt nhất.

Ảnh minh họa

Niềng răng là việc điều chỉnh lại cho răng ngay ngắn giúp nụ cười và khuôn mặt trở nên cân đối lại và xinh đẹp hơn, đồng thời tạo lại khớp cắn tốt hơn giữa hàm trên và hàm dưới. Niềng răng tương đối thuận lợi nhất về nhiều phương diện là từ độ tuổi 6 - 7 tuổi đến 17 tuổi khi cơ thể đang phát triển, dễ uốn nắn, lại ít vướng bận việc học hành, công tác.

Ngoài việc làm niềng răng xin giới thiệu với bạn phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô giờ đây là phương pháp hiệu quả nhất thay thế các kỹ thuật chỉnh nha cũ. Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là một bước tiến mới trong công nghệ khoa học thẩm mỹ trên toàn thế giới và đang rất thịnh hành tại Việt Nam.

Tại sao trước đây cứ bị hô là phải niềng răng? Rất nhiều trường hợp niềng răng không đúng chỉ định và kết quả là hô vẫn cứ hô. Vậy làm thế nào để biết chính xác niềng răng có đúng cho từng trường hợp hay không?

Xác định nguyên nhân hô là bước quan trọng nhất khi điều trị hô. Cơ chế gây hô - vẩu hàm thì rất quan trọng khi điều trị. Về cơ bản có 3 nhóm hô thường gặp là hô do răng, hô hàm và hô vừa hàm kết hợp hô răng. Như vậy có 3 nhóm hô thường gặp và chỉ định điều trị cũng khá rõ ràng: Hô do răng thì phải niềng răng, hô do hàm thì phải phẫu thuật chỉnh hàm, hô vẩu vừa do răng vừa do hàm thì phải kết hợp cả niềng răng và phẫu thuật hàm.

BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: Chỉnh hình răng hàm hô bằng phẫu thuật khi niềng răng không hiệu quả do nguyên nhân hàm. Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô rất hiệu quả và nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Sau 2 đến 3 giờ phẫu thuật là bệnh nhân có thể hài lòng với khuôn mặt của mình.

Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc JW là thương hiệu Thẩm mỹ Hàn Quốc uy tín số 1 với sự hợp tác chính thức của Bệnh viện Thẩm mỹ nổi tiếng Jeong Won (JW) tại Seoul - Hàn Quốc và các bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam tu nghiệp chuyên sâu phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc. Là trung tâm chuyên sâu phẫu thuật hàm hô, gọt hàm và phẫu thuật khuôn mặt trái xoan hiện nay.

GS NGUYỄN LÂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận