Thứ hai, 22/10/2018 06:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm thấy cả hai cháu bé trong ngôi nhà đổ

03/11/2011, 12:18 (GMT+7)

12h trưa, thi thể bé gái 14 tuổi trong ngôi nhà đổ ở phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được tìm thấy. Hơn một tiếng trước đó, xác cậu em trai 7 tuổi cũng được đưa ra ngoài.

12h trưa, thi thể bé gái 14 tuổi trong ngôi nhà đổ ở phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được tìm thấy. Hơn một tiếng trước đó, xác cậu em trai 7 tuổi cũng được đưa ra ngoài.

11h30, dù nhìn thấy bé gái 14 tuổi trong ngôi nhà đổ sập, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa thể đưa ra ngoài do bé bị kẹt giữa đống gạch vữa và trần mái tum.

Ngôi nhà 2 tầng một tum không đổ cột bê tông nên khi nổ bình gas, gạch vữa nhanh chóng đổ sập đè bẹp những người ở bên trong.  

Bé trai được trùm chăn kín mít đưa ra ngoài

10h40, thi thể bé trai 7 tuổi trong ngôi nhà đổ ở phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã được đưa ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm bé gái còn lại.

Cháu bé với khuôn mặt xám đen quấn trong chiếc chăn màu hồng đã được đưa lên xe cấp cứu. Nhiều người chứng kiến đã không cầm được nước mắt khi biết cháu đã tử vong.

Lực lượng cứu hộ đang nâng những mảnh bê tông để đưa cháu còn lại ra ngoài. Cả hai bé nằm trên chiếc nệm, bị bức tường cùng cả tum của ngôi nhà 2 tầng đổ xuống chèn ép. Vì thế công việc giải cứu mất rất nhiều thời gian.

Trước đó lúc 10h30, sau nhiều nỗ lực khoan cắt bê tông, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận chiếc giường nơi hai cháu nằm. Chiếc chăn bông và chiếc màn được đưa ra ngoài.

Một hàng rào xung quanh ngôi nhà được thiết lập nhằm phục vụ cho công tác cứu hộ. Hai xe cấp cứu chờ sẵn để nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Đến 10h sáng, sau khoảng 4 tiếng cố gắng tiếp cận mà vẫn chưa tìm thấy hai cháu nhỏ, một máy xúc được điều tới để xúc bớt đống gạch vỡ ngổn ngang.

Rất nhiều người dân đứng xung quanh hàng rào hoặc trèo lên những ngôi nhà tầng xung quanh để theo dõi việc tìm kiếm hai cháu bé.

Khoảng 20 người tham gia cứu hộ

Trước đó khoảng 5h30 sáng, sau tiếng nổ lớn, ngôi nhà 2 tầng ở tổ 51 phường Bách Khoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đổ sập.

Chủ nhà Trần Nhật Minh (41 tuổi) dậy bật bếp gas ở tầng hai để đun nước. Bình gas phát nổ làm sập toàn bộ tum và tầng hai ngôi nhà rộng chừng 20 m2. Khói bụi bốc lên mù mịt. Toàn bộ chăn chiếu, quần áo cùng nhiều đồ dùng khác bắn xuống tầng một.

Người dân xung quanh đã chạy đến cứu giúp. Chị Tuyết Minh, người sống gần ngay căn nhà đổ cho biết, đang ngủ chị bỗng nghe một tiếng nổ lớn. Nhìn ra ngoài thấy bụi mù, rồi tiếng la hét, khóc lóc gọi con của vợ chồng chủ nhà. Mọi người nhanh chóng tiếp cận để cứu giúp, nhưng bất lực vì toàn bê tông đổ vỡ.

Ngay sau đó anh Minh và vợ Nguyễn Thị Thu Ngân (37 tuổi) được đưa ra ngoài trong tình trạng bỏng nặng ở mặt và tay chân. Riêng hai con là Trần Thị Ngọc Trâm (14 tuổi) và Trần Duy Anh (7 tuổi) do nằm sâu phía trong nên đang kẹt dưới bức tường đổ nát.

Hiện rất đông người dân xung quanh theo dõi quá trình giải cứu nạn nhân. Cảnh sát phải dựng hàng rào cấm đường trên phố Tạ Quang Bửu.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận