Thứ tư, 26/09/2018 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm thấy thêm thi thể 2 nạn nhân

08/09/2012, 16:58 (GMT+7)

Sáng 8/9 PV báo NNVN đã cùng đoàn công tác của tỉnh Yên Bái ngược núi, băng rừng tới điểm sạt lở sáng 7/9. Với hơn 150 bộ đội, dân quân và người dân tham gia đào bới, tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích

 

Như báo NNVN đã đưa tin, sáng 8/9 PV báo NNVN đã cùng đoàn công tác của tỉnh Yên Bái ngược núi, băng rừng tới điểm sạt lở sáng 7/9. Với hơn 150 bộ đội, dân quân và người dân tham gia đào bới, tìm kiếm 4 nạn nhân mất tích quanh khu vực mỏ quặng do Cty CP Thịnh Đạt khai thác nhưng không có kết quả. Sau khi nghỉ trưa đoàn công tác quyết định chia thành 8 đoàn, mỗi đoàn 20 người tìm kiếm dọc con suối và lòng khe.

Bộ đội và dân quân tham gia tìm kiếm xác nạn nhân

Đến 14h30’ đoàn đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân, nhưng chưa xác định được danh tính, do bị biến dạng vì va đập vào đất đá và một số bộ phận bị mất cách xa điểm sạt lở hơn 2km. Ngoài 2 thi thể đoàn còn tìm thấy một cẳng chân và hai tai người đã rách nát.

PV báo NNVN trên đường vào nơi sạt lở

Chiều 8/9 người dân bản La Pán Tẩn đã tổ chức mai táng cho 3 nạn nhân tìm thấy chiều 7/9, đó là Thào Thị Của, Hảng A Giàng và Sùng Thị Dở theo nghi lễ của dân tộc Mông cách nơi sạt lở khoảng 2km.

Đau thương trước sự mất mát của người thân

Gỗ đóng áo quan được dỡ ra từ vách nhà

Chia sẻ đau thương mất mát với người dân La Pán Tẩn, bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái ông Đỗ Văn Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh ông Phạm Duy Cường đã tới một số gia đình tặng quà và động viên an ủi người dân. Ban Chỉ đạo Tây Bắc do bà Hoàng Thị Hạnh Uỷ viên chuyên trách Vụ trưởng Vụ Dân tộc-Tôn giáo dẫn đầu đã tới thăm và hỗ trợ gia đình có người chết 2 triệu đồng/ người, bị thương 1 triệu đồng/người. Hiện đã có hơn 20 đoàn và cá nhân đã mang tiền, hàng lên UBND xã La Pán Tẩn giúp đỡ các gia đình bị nạn.

Hiện nay trên Mù Cang Chải đang mưa to, việc tìm kiếm cứu nạn tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

 

 

 

 

THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận