Thứ sáu, 14/12/2018 03:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tìm thấy thi thể thứ hai trong vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ

23/04/2012, 18:50 (GMT+7)

Khoảng 10h hôm nay, 23/4, thi thể một phụ nữ đã được tìm thấy sau 8 ngày xảy ra vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ (Đại Từ, Thái Nguyên). Đến 16h cùng ngày, thi thể thứ hai được tìm thấy.

Khoảng 10h hôm nay, 23/4, thi thể một phụ nữ đã được tìm thấy sau 8 ngày xảy ra vụ sạt lở bãi thải mỏ than Phấn Mễ (Đại Từ, Thái Nguyên). Đến 16h cùng ngày, thi thể thứ hai được tìm thấy. 

 >> Tìm thấy xác nạn nhân bị vùi lấp ở Thái Nguyên

  Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm 3 nạn nhân còn lại

Có mặt tại hiện trường, ông ông Đặng Viết Thuần - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban chỉ đạo tìm kiếm tại hiện trường vụ sạt lở cho biết thi thể một phụ nữ được tìm thấy ở sâu dưới bùn so với nền đất nhà nạn nhân khoảng 5m, so với bề mặt bãi thải 30m, cách vị trí cũ của nhà nạn nhân khoảng 100m.

Do đã bị vùi lấp bởi hàng khối đất đá của bãi thải trong 8 ngày nên xác của nạn nhân đã ở trong tình trạng phân hủy. Dù vậy, anh Nguyễn Văn Trương, người nhà của nạn nhân Nguyễn Thị Thiện đã xác nhận nạn nhân được tìm thấy là thi bà Nguyễn Thị Thiện (52 tuổi).

Tuy nhiên, do thi thể nạn nhân đang trong tình trạng phân hủy nên nhìn bằng mắt thường chưa thể khẳng định chắc chắn là ai. Cơ quan chức năng đang tiến hành phun khử trùng, làm các thủ tục pháp y để xác minh rõ danh tính của nạn nhân, đồng thời bàn giao xác nạn nhân cho người nhà.

Đến 16h chiều nay, lực lượng tìm kiếm tại bãi thải mỏ than Phấn Mễ đã tìm thấy thi thể thứ hai. Cũng vì thi thể đang trong quá trình phân hủy, bị biến dạng nên cơ quan chức năng chưa xác định được rõ danh tính. 

Nạn nhân được xác định là nam giới, còn khá trẻ. Trên cổ nạn nhân đeo dây bạc. Thi thể được tìm thấy trong tình trạng quần áo rách tả tơi, nằm cách thi thể nghi là bà Nguyễn Thị Thiện khoảng 50 mét. Nhiều người dân ở xóm Khuôn 1 cho biết rất có thể đây là 1 trong 4 người nhà bà Nguyễn Thị Hoàn. 

Thi thể nạn nhân thứ hai được tìm thấy vào lúc 16h chiều nay

Như vậy hiện vẫn còn 3 nạn nhân bị vùi lấp dưới bãi thải mỏ than Phấn Mễ, đều là người trong một gia đình. Lực lượng tìm kiếm gồm hàng trăm người, hàng chục máy xúc, ô tô, chó nghiệp vụ… vẫn đang được huy động khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng ngày 15/4, tại bãi thải số 3, Công ty Than Phấn Mễ (thuộc Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên, xóm Khuôn 1, xã Phục Linh, Đại Từ, Thái Nguyên) xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 6 người chết, trong đó 5 người bị vùi lấp, một người bị thương, vùi lấp 10 nhà dân cùng nhiều tài sản khác.

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận