Thứ bảy, 23/06/2018 05:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tin bạn, mất cả vàng lẫn heo

30/11/2010, 10:07 (GMT+7)

Liên tục trong mấy năm, chị Phạm Thị Bích bị ông Phạm Văn Đông lợi dụng mối quan hệ bạn bè thân quen vay mượn rồi viện đủ mọi lý do để xù nợ.

Những tờ đơn tố cáo của gia đình bà Phạm Thị Bích gửi đến các ngành chức năng và Báo NNVN

Liên tục trong mấy năm qua, chị Phạm Thị Bích, ngụ tại thị trấn Trảng Bàng (Tây Ninh) đã bị ông Phạm Văn Đông lợi dụng mối quan hệ bạn bè thân quen vay mượn tiền, vàng, xe... rồi viện đủ mọi lý do để xù nợ.

Theo trình bày của chị Phạm Thị Bích, mới đây khi biết gia đình chị đang cần tìm nguồn giống heo về nuôi tái đàn sau đợt dịch heo tai xanh, ông Phạm Văn Đông, ngụ tại ấp Lộc Thuận, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng (Tây Ninh) đã gọi chị Bích đến gạ bán 2 đàn heo con với giá 30 triệu đồng.

Sau khi đến tận trại heo Hưng Thuận của ông Đông kiểm tra thực tế, chị Bích đã đồng ý mua cả hai đàn heo này với giá tiền trên. Thừa cơ, ông Đông năn nỉ trả tiền heo trước. Chẳng chút nghi ngờ, chị Bích đã chấp nhận giao đủ số tiền (30 triệu đồng) cho ông Đông và hẹn ngày bắt heo. Vậy nhưng, khoảng một tuần sau chị Bích quay lại thì ông Đông viện lý do heo còn quá nhỏ, để gia đình ông nuôi thêm vài ngày nữa cho đủ lớn.

Tuy nhiên, chị Bích không đồng ý vì lúc này đang sẵn có phương tiện xe chở và tiền mua heo cũng đã giao đủ. Thấy vậy, ông Đông vẫn cố tình ngăn cản không cho bắt heo khiến chị Bích bực mình lớn tiếng. Lập tức, ông Đông hung hăng lao tới đánh chị ngay trước chuồng heo.

Sau đó, Công an xã Hưng Thuận đã xuống lập biên bản về hành vi đánh người của ông Đông, đồng thời đứng ra hòa giải đôi bên. Chị Bích cũng cả tin, miễn cưỡng quay về nhà để chờ thêm vài ngày. Ngay đêm đó, ông Đông đã bí mật gọi người vào bán hết 2 đàn heo. Khi phát hiện ra mình đã bị lừa, chị Bích bức xúc tìm lên UBND xã Hưng Thuận trình báo sự việc, đồng thời nộp đơn tố cáo gửi các ngành chức năng nhờ can thiệp.

Sau khi nhận được đơn thư tố cáo của chị Phạm Thị Bích, UBND tỉnh Tây Ninh đã có ý kiến chỉ đạo cho UBND huyện Trảng Bàng xem xét giải quyết sự việc theo đúng thẩm quyền; đồng thời báo cáo kết quả về UBND tỉnh.

Theo lời chị Bích kể lại, do gia đình mở quán ăn, mối quan hệ nhiều nên cũng từ đó có mối quan hệ thân quen với ông Đông từ ngày ông này công tác tại Công an huyện Trảng Bàng (đã bị đuổi do tổ chức đánh bạc và nhận hối lộ). Do thường xuyên đến quán ăn nhậu nên dần dần mối quan hệ giữa ông Đông và gia đình chị Bích trở nên thân thiết. Và từ đó, ông Đông bắt đầu vẽ màn kịch vay mượn tiền bạc, tài sản đến gần chục lần của chị Bích trong suốt ba năm qua.

Lần đầu, từ năm 2008 đến tháng 2/2009, ông Đông đã nhiều lần mượn của chị Bích với số tiền 440 triệu đồng và 15 chỉ vàng 9999. Sau đó, ông Đông lại tiếp tục viện lý do mượn thêm 80 triệu đồng để đầu tư làm ăn chăn nuôi và hứa sẽ trả đủ 520 triệu đồng cùng 15 chỉ vàng đã mượn trước đó (có giấy biên nhận ghi rõ số tiền mượn nợ). Lần hai, ngày 15/2/2009, tiếp tục với chiêu bài đang cần tiền để mua thức ăn cho cả trại heo, ông Đông đã mượn của chị 43 triệu đồng rồi lại hứa sẽ thanh toán đầy đủ.

Tiếp lại đến lần 3 rồi lần 4, ông Đông vay lúc cớ này, mai cớ khác mượn thêm hàng trăm triệu đồng của Bích. Vì quá tin tưởng vào những lời mật ngọt, chị Bích cứ sẵn sàng cho vay mà chẳng hề nghi ngờ điều gì. Tiếp tục gần đây, ông Đông lấy cớ phải đi công việc gấp lên TX Tây Ninh và ghé mượn chiếc xe máy hiệu AirBlade của chị Bích, nhưng sau đó chạy thẳng đi thế chấp.

Sau ba ngày chờ vẫn không thấy ông Đông đến trả xe, chị Bích đi tìm thì được một số người dân ở gần khu vực nhà ông Đông cho hay, chiếc xe của chị đang “cắm”; sau đó chị Bích đã phải bỏ ra hơn 25 triệu đồng để chuộc xe về.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận