Thứ tư, 22/08/2018 01:25 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tin đồn cháu dâu làm gái

25/08/2011, 10:24 (GMT+7)

Tôi ở miền quê của đồng bằng Bắc bộ. Tôi có người cháu tên là A gọi tôi bằng cậu ruột, vợ cháu A tên là B, quê ở gần Hà Nội. Qua nhiều nguồn tin, tôi biết hiện nay cháu dâu tôi đi làm gái. Gia tộc tôi không chấp nhận có đứa con dâu như vậy.

Chị Dạ Hương thân mến!

Tôi ở miền quê của đồng bằng Bắc bộ. Tôi có người cháu tên là A gọi tôi bằng cậu ruột, vợ cháu A tên là B, quê ở gần Hà Nội. Các cháu đã dắt nhau vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp. Trước vợ cháu A làm công nhân may, nay thì nghỉ việc, mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ tại nhà. Chồng nó, cháu ruột tôi thì lái xe cho một công ty nhỏ. Các cháu đã có với nhau một đứa con gái nay đã lên 6.

Qua nhiều nguồn tin, tôi biết hiện nay cháu dâu tôi đi làm gái. Gia tộc tôi không chấp nhận có đứa con dâu như vậy. Chúng tôi, những người có trách nhiệm trong họ nói các cháu chia tay đi nhưng cháu A không chịu. Nó còn muốn giữ yên gia đình và nói sẽ cố thuyết phục vợ từ từ. Song chúng tôi biết cháu B chẳng bao giờ nghe chồng cả. Hai vợ chồng chúng đã từng chửi nhau, gọi nhau là thằng này thằng nọ và con này con kia.

Tôi biết đứa cháu tôi vì thương con còn nhỏ nên cố giữ cuộc sống vợ chồng này. Bố mẹ cháu B chắc cũng rất buồn vì có đứa con gái như vậy. Cũng vì chuyện này mà anh chị em của cháu A mâu thuẫn nhau rất nhiều.

Tôi muốn có lời khuyên từ chị. Xin cám ơn chị. Cho tôi bí mật email.

Bạn thân mến!

Lá thư quá ngắn và kín kẽ cho thấy bạn là người cậu ít lời, thận trọng và nghiêm khắc. Giấy rách phải giữ lấy lề, tôi rất hiểu bạn và gia tộc của bạn khi có một phụ nữ như vậy làm dâu. Nó như một vết mực mà có tẩy thì giấy không rách cũng để lại một vết hoen.

Nhưng bạn ơi, những thông tin về chuyện làm gái có thực hoàn toàn không? Tôi chú ý đến chi tiết cô B đang bán tạp hóa tại nhà. Tức là vợ chồng chúng nó đã khởi sắc về kinh tế. Chồng lái xe cho công ty, có lương ổn định, vợ thoát khỏi nghiệp công nhân đồng lương chết đói. Chúng nó có nhà rồi ư, vậy là rất giỏi sau bảy tám năm gì đó Nam tiến. Bạn không nói gì nhiều nhưng con của chúng nó 6 tuổi, chắc cô cháu dâu của bạn cũng xấp xỉ ba mươi rồi.

Làm gái trong quan niệm thông thường là làm điếm, bán trôn nuôi miệng (đa phần là nuôi gia đình, báo hiếu). Một phụ nữ có chồng làm lái xe, có con nhỏ 6 tuổi ở bên cạnh và còn bán hàng, thì làm gái kiểu gì? Cô ta già rồi so với gái cave nhan nhản trẻ măng, tươi nụ. Có thể cô B ấy không chung tình, bắt bồ, hay làm vợ hờ gái bao cho ông nào đó chăng?

Khi anh em nhà A mâu thuẩn thì lửa luôn được rót vào đám cháy. Bạn là cậu ruột nhưng chắc là có vai trò rất quan trọng nên mới băn khoăn, buồn bực như vậy. Nhưng theo tôi, A đã ở xa, A có vị trí và suy nghĩ của người đàn ông trong cuộc, A đã muốn giữ thì sao mình cứ muốn xé lẻ chúng nó ra? Tôi biết nhiều người đàn ông đặc biệt khoan dung, họ còn nuôi lớn đứa con do vợ ngoại tình trong thời điểm gia đình lâm vào hoàn cảnh bi đát nào đó. Có ở trong chăn mới biết chăn rận nhiều hay ít. Tôi không đồng tình với bạn ở giải pháp này. Nếu là bố mẹ của A viết thư xin tư vấn, tôi cũng giữ lời khuyên như vậy.

Thời buổi hỗn độn, chắc bạn cũng hình dung được thân phận một phụ nữ công nhân ra sao. Họ kiệt sức hơn nông dân bởi giờ giấc bó buộc, ở trọ, cơm đói, công việc quá tải. Họ có cuộc sống đen tối kém gì công nhân thế kỷ 19 ở các nước tư bản mà mình vẫn lên án đâu. Muôn đời kiếp công nhân và nông dân đau khổ, thời nào cũng vậy.

Có lẽ vì vậy mà cô B thoát ra, có khi thoát bằng mọi cách. Khi người đàn ông hiểu vợ mình dùng một chút ngoại hình để đổi đời, cũng là kiểu suy nghĩ của đàn ông hiện đại. Họ suy ra từ họ, họ có giữ được thủy chung trên con đường làm ăn, nhậu nhẹt, kết nối, thư giãn không? Chắc chắn thế hệ của A suy nghĩ khác bạn.

Rất mong mọi người khoan dung và để A tự suy nghĩ rồi quyết định lấy cuộc sống riêng của A. Có nhiều nàng dâu không bao giờ xuất hiện ở nhà chồng, bởi lý do này lý do kia nhưng người đàn ông vẫn không từ bỏ được. Sợi dây con cái nó chặt chẽ và quyền lợi của đứa con là quan trọng nhất. Kệ chúng nó, bạn ngoảnh mặt đi, hồi sau sẽ rõ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận