Thứ sáu, 26/04/2019 07:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tin đồn lính dù Nga hy sinh được làm lễ tang đang được kiểm tra

28/08/2014, 10:25 (GMT+7)

Hiện chưa hề có thông tin gì về bất cứ một cuộc điều tra nào và bản thân người phát ngôn của tổng thống Nga cũng nói ông chưa có thông tin.

Tin đồn lính dù Nga hy sinh được làm lễ tang đang được kiểm tra
Người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov (Ảnh: Itar-Tass)

Tin đồn về  tang lễ của những lính nhảy dù người Nga ở một số thành phố cần được kiểm tra thêm, người phát ngôn của tổng thống Nga Dmitry Peskov cho Itar-Tass biết.

"Các cơ quan liên quan đang nỗ lực kiểm chứng nguồn thông tin và phải có sự phân tích chi tiết mới có thể đưa ra được kết luận", ông Peskov nói.

Hiện chưa hề có thông tin gì về bất cứ một cuộc điều tra nào và bản thân ông Peskov cũng nói ông chưa có thông tin.

Trước đó, kênh truyền hình Dozhd của Nga dẫn lời thành viên Hội đồng phát triển xã hội dân sự và nhân quyền trực thuộc Tổng thống Nga kiêm Chủ tịch Hội "Các mẹ chiến sĩ St. Petersburg", bà Ella Polyakova cho biết một lượng lớn binh sĩ bị thương đã được đưa tới St. Petersburg. Bà Polyakova thông báo qua điện thoại rằng "một máy bay với số lượng lớn binh sĩ bị thương đã được đưa tới Viện Quân y mang tên S. M. Kirov ở St. Petersburg". Theo bà, trên máy bay có khoảng 100 binh sĩ bị thương. Hiện vẫn chưa rõ địa điểm và nguyên nhân khiến những quân nhân này bị thương.  Trước đó, bà Polyakov cùng là một thành viên khác của Hội đồng, Sergey Krivenko đã yêu cầu Ủy ban Điều tra tiến hành điều tra cái chết của các binh sĩ theo hợp đồng thuộc Lữ đoàn Cơ giới 18, người Dagestan. Về mặt chính thức, những người này thiệt mạng tại thao trường ở tỉnh Rostov từ ngày 9 - 11/8.

Khi được hỏi có phải Nga đang dồn quân ở khu vực biên giới với Ukraine hay không, ông Peskov cũng bác bỏ thông tin này: “Những tin đồn như vậy là thường xuyên. Không có liên quan gì đến thực tế”.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận