| Hotline: 0983.970.780

Tin nóng Covid-19 chiều 22/4: California xác định có người chết vì virus từ 6/2

Thứ Tư 22/04/2020 , 14:34 (GMT+7)

Bang California xác định một người chết vì Covid-19 vào ngày 6/2. Trước đó, Hoa Kỳ báo cáo ca tử vong đầu tiên do virus vào ngày 28/2.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Hạt Santa Clara, California, hôm 21/4 tuyên bố hai người chết trong nhà vào tháng Hai cho kết quả dương tính với nCoV.

Theo đó, các quan chức từ Hạt Santa Clara nói rằng giám định y tế đã kiểm tra ba cá nhân đã chết trong nhà của họ để xác định virus Corona. Một người chết vào ngày 6/2, một người khác vào ngày 17/2 và người còn lại vào 6/3.

Các xét nghiệm được gửi đến Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ.

"Ngày 21/4, CDC xác nhận cả ba nạn nhân đều cho kết quả dương tính với virus Corona", tuyên bố cho biết.

Hoa Kỳ ban đầu ghi nhận cái chết chính thức đầu tiên từ Covid-19 vào ngày 28/2 - một người đàn ông ở độ tuổi 50 ở tiểu bang Washington.

Sau đó, California xác nhận cái chết Covid-19 đầu tiên vào ngày 4/3 - một bệnh nhân cao tuổi ở Hạt Placer, gần Sacramento. Hạt Santa Clara ban đầu ghi nhận cái chết đầu tiên vào ngày 9/3 - một phụ nữ ở độ tuổi 60.

Hạt Santa Clara giải thích trong thông cáo báo chí rằng các trường hợp tử vong Covid-19 mới được xác nhận không được phát hiện sớm hơn vì các cá nhân "đã chết tại nhà trong thời gian xét nghiệm rất hạn chế".

Họ giải thích rằng vào thời điểm đó, CDC hạn chế, chỉ xét nghiệm Covid-19 cho những người có tiền sử du lịch đã biết hoặc những người báo cáo các triệu chứng cụ thể liên quan đến bệnh.

"Khi Giám sát Y tế-Điều tra viên tiếp tục điều tra cẩn thận các trường hợp tử vong trên toàn hạt, chúng tôi dự đoán thêm nhiều ca tử vong do Covid-19 sẽ được xác định", tuyên bố cho biết.

Hoa Kỳ đã bị chỉ trích vì thử nghiệm chậm trên đầu người so với các quốc gia khác. Sự chậm trễ ban đầu được đổ lỗi cho thiếu hụt bộ thử nghiệm và bộ dụng cụ có khả năng bị lỗi.

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tuyên bố mở rộng phân phối bộ dụng cụ xét nghiệm virus Corona vào ngày 29/2, cho phép hàng trăm phòng thí nghiệm và bệnh viện trên cả nước tiến hành xét nghiệm trước đây đã bị CDC giới hạn.

Hôm 20/4, Trump nói trong cuộc họp ngắn ngày rằng Hoa Kỳ hiện đã xét nghiệm hơn 4 triệu người, tính trung bình 150.000 xét nghiệm được hoàn thành mỗi ngày.

Một so sánh về xét nghiệm bình quân đầu người ở 6 quốc gia cho thấy Hoa Kỳ cuối cùng đã bắt kịp các nước khác, mặc dù Mỹ đã đi sau trong nhiều tuần.

(Theo BusinessInsider)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hàn Quốc lạc quan sớm nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Hàn Quốc lạc quan sớm nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young hôm qua cho biết, vài tháng tới sẽ là một giai đoạn quan trọng đối với Seoul giúp nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều....

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Hàn Quốc: Tiêu dùng gạo thành xu hướng nổi bật giữa đại dịch Covid-19

Hàn Quốc: Tiêu dùng gạo thành xu hướng nổi bật giữa đại dịch Covid-19

Theo Cửa hàng bách hóa Hyundai, doanh số của 'gạo cao cấp' đã tăng 15,7% trong năm 2018 so với một năm trước và tăng 18,3% trong năm 2019 so với cùng kỳ năm trước.