Thứ tư, 19/09/2018 11:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tin Vinaphone-Mobiphone sáp nhập là chưa chính xác

21/03/2012, 08:50 (GMT+7)

Trước thông tin hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone sáp nhập, Thứ trưởng Bộ TT&TT thông khẳng định, đó là thông tin không chính xác.

Trước thông tin cho rằng, hai nhà mạng VinaPhone và MobiFone sáp nhập, chiều 20/3, trao đổi với PV, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng khẳng định đó là thông tin không chính xác.

Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết thêm, Bộ Thông tin và Truyền thông được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ xem xét đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước thuộc lĩnh vực viễn thông, trong đó có Tập đoàn bưu chính viễn thông (VNPT). Quá trình tái cơ cấu này hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng các phương án phù hợp, Bộ hoàn toàn chưa có bất cứ quyết định cũng như xem xét phương án cụ thể nào để trình Chính phủ vào thời điểm này. Việc tái cơ cấu lại toàn bộ ngành viễn thông nói chung và VNPT nói riêng cần được tiến hành sức thận trọng bởi hoạt động này có ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp, người lao động trong ngành cũng như người sử dụng dịch vụ viễn thông. Để có phương án tái cơ cấu hiệu quả nhất, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành xem xét, thẩm định kỹ lưỡng các phương án, lấy ý kiến các bên liên quan rồi từ đó mới có ý kiến cụ thể trình Chính phủ quyết định. Theo quan điểm của Bộ Thông tin và Truyền thông thì việc tái cơ cấu lại ngành viễn thông, trong đó có VNPT phải dựa trên nhiều nguyên tắc nhất định. Trong đó, việc tái cơ cấu phải đảm bảo các doanh nghiệp nhà nước hoạt động hiệu quả hơn, sức cạnh tranh mạnh hơn, tạo điều kiện cho thị trường viễn thông Việt Nam phát triển bền vững. Phương án tái cơ cấu phải được xem xét tổng thể trên bộ toàn thị trường viễn thông nước ta để đảm bảo lợi ích cho toàn xã hội, hoạt động của doanh nghiệp vẫn ổn định, dịch vụ, không gây xáo trộn, ảnh hưởng tới người dân đang sử dụng dịch vụ. VinaPhone và MobiFone đều là doanh nghiệp của Nhà nước do VNPT quản lý. Cùng với Viettel, VinaPhone và MobiFone được đánh giá là 3 mạng viễn thông mạnh nhất ở Việt Nam hiện nay.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận