Thứ bảy, 23/06/2018 11:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tin vui cho người "chưa đến chợ đã tiêu hết tiền"

17/08/2010, 09:50 (GMT+7)

Loại thuốc xịt mới có tên là PSD502, có khả năng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở đàn ông, căn bệnh hiện chưa có thuốc đặc trị, đã được sản xuất thành công tại Mỹ.

Mới đây, tại hội nghị thường niên của Hiệp hội đường tiết niệu Mỹ tổ chức tại San Francisco người ta đã thông báo một tin vui, sản xuất thành công một loại thuốc xịt mới có tên là PSD502, có khả năng cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở đàn ông, căn bệnh hiện chưa có thuốc đặc trị.

Theo ông Irwin Golsteinn, giám đốc trung tâm y học tình dục thuộc Bệnh viện Alvarado ở Sara Diego thì đây là một tiến bộ vô cùng quan trọng trong ngành y của nhân loại, tin vui cho giới mày râu, những người mắc bệnh "chưa đến chợ đã hết tiền". Nó có khả năng kéo dài thời gian xuất tinh tới 6 lần, theo đó, chỉ cần "xịt" vào đầu dương vật 5 phút trước khi giao hợp là có thể kéo dài thời gian phóng tinh tới 3 phút so với 30 giây khi không dùng thuốc.

Nếu điều trị ba tháng thì công dụng của thuốc lại càng tăng và là phương án tình thế hữu ích cho nhóm người mắc bệnh trầm trọng. Theo số liệu thống kê, xuất tinh sớm là căn bệnh số 1 liên quan đến sức khoẻ tình dục, theo đó có tới gần 30% đàn ông mắc phải căn bệnh này ở mức độ khác nhau, có người chỉ 30 giây đến 1 phút là đã xuất tinh. Đây là căn bệnh những người trong cuộc không biết bày tỏ cùng ai, làm cho chất lượng cuộc sống tình dục suy giảm, thất vọng cho bạn tình và là nguyên nhân gây ra đổ vỡ hạnh phúc, gây căng thẳng thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

Giáo sư Ira Sharlip ở ĐH California, người phụ trách thí nghiệm lâm sàng thuốc PSD502 ở 530 người đàn ông cho biết, không phải tất cả những người đàn ông mắc bệnh đều giống nhau mà mỗi người một kiểu, mức độ khác nhau, nhưng thuốc này lại phù hợp cho tất cả các đối tượng kể trên. Trong số này có 358 người phun 3 lần vào đầu dương vật trước khi sinh hoạt tình dục và đã đạt kết quả tốt trong tổng số 23.000 liều được đưa ra thử nghiệm, kể cả giả dược để đối chứng. PSD502 có chứa các thành phần giảm đau chính là lidocaine và prilocaine, tuy chỉ ở dạng dịch nhưng lại có tác dụng rất tích cực.

Khi mới bắt tay vào nghiên cứu thời gian xuất tinh cả hai nhóm là 36 giây nhưng 3 tháng sau khi kết thúc nghiên cứu, thời gian xuất tinh tăng tới 3,3 phút ở nhóm dùng PSD502, còn nhóm dùng giả dược vẫn dưới 1 phút, như vậy độ chênh lệnh thời gian kéo dài xuất tinh của PSD502 là 5,5 lần. Ngoài ra nhóm dùng PSD502 có chất lượng tinh trùng tốt hơn, kìm chế được thời gian xuất tinh khoái cảm kéo dài, làm thoả mãn cho hai người. Tuy rất hiệu quả nhưng PSD502 còn để lại những tác dụng phụ ngoài mong muốn, cụ thể có 61% đàn ông và 67% phụ nữ gặp ít nhất 1 phản ứng phụ.

Ở đàn ông phản ứng phụ thường thấy là giảm cương cứng, còn ở phụ nữ là nóng rát âm đạo nhưng chỉ có một lần và tất cả những tác dụng phụ này là không nghiêm trọng so với tác dụng thực của thuốc, đặc biệt là nó phù hợp cả cho những người đàn ông vẫn còn bao quy đầu lẫn những người bình thường, tuy nhiên cũng theo báo cáo thì đến nay người ta vẫn chưa hiểu chính xác cơ chế làm việc của PSD502, rất có thể nó đã tác động trực tiếp lên não và hiện nay đang được người ta đặt cho một cái tên thương phẩm và được công ty Shionogi hoàn tất thủ tục đệ trình lên cơ quan quản lý Thực-dược phẩm Mỹ (FDA) xin phê duyệt trước khi đưa ra lưu thông chính thức.

KHẮC NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận