Thứ tư, 21/11/2018 11:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình báo Anh giúp cuộc chiến ở Libya thành công

17/11/2011, 11:24 (GMT+7)

Ngoại trưởng Anh William Hague cho biết các cơ quan tình báo nước này đã phát giác một âm mưu tấn công ban lãnh đạo của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp cùng các đại diện phương Tây ở Libya của lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi.

Ngoại trưởng Anh William Hague ngày 16/11 cho biết các cơ quan tình báo nước này đã phát giác một âm mưu tấn công ban lãnh đạo của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) cùng các đại diện phương Tây ở Libya của lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi.

  Theo ông Hague (ảnh), cơ quan tình báo đối ngoại MI6 và cơ quan nghe trộm điện tử GCHQ của Anh đã đóng vai trò chủ chốt trong chiến dịch thành công do NATO cầm đầu tại Libya khi cung cấp các thông tin về ý định của lực lượng trung thành với ông Gaddafi và diễn biến chiến trận sẽ diễn ra tại các thành phố chủ chốt.   Hãng tin AP dẫn lời ông tuyên bố: "Họ đã cứu được nhiều nhân mạng."   Theo ông Hague, có một thời điểm, chế độ của ông Gadhafi đã tìm cách tấn công NTC tại thành phố Benghazi và sát hại một số đại diện của phương Tây ở nước này./.                                                                                     (Theo Vietnam+)
NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận