| Hotline: 0983.970.780

Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa

Chủ Nhật 12/05/2019 , 22:42 (GMT+7)

"Tinh hoa ẩm thực yến sào Khánh Hòa" là một trong những chương trình nổi bật do Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức diễn ra trong chuỗi các chương trình của Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2019.

Nhằm phát huy bản sắc văn hóa tinh hoa ẩm thực yến sào, chiều tối ngày 12/5 tại Công viên Văn hóa Yến sào, đường Phạm Văn Đồng, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức chương trình "Tinh hoa ẩm thực Yến sào Khánh Hòa".

Các đội thi nhận cờ lưu niệm và hoa từ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa

Chương trình mang đến cho khán giả những màn trình diễn nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo và đặc sắc, tôn vinh được những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào.

Các đội thi chế biến yến sào được khai thác từ các đảo thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam. Bên cạnh đó chương trình còn giúp người tiêu dùng và khán giả cảm nhận được giá trị bổ dưỡng của yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa và quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến” đến du khách trong nước và trên thế giới.

Các đội thi chế biến món ăn trong thời gian 90 phút

Tham dự cuộc thi lần này có 14 đội đến từ các đơn vị thành viên của Công ty Yến sào Khánh Hòa, mỗi đội dự thi gồm 3 thành viên chế biến ẩm thực yến sào cho 4 người ăn, gồm một món mặn và một món ngọt. Các đội thi được sử dụng nguyên liệu yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa do Ban tổ chức cung cấp với số lượng 30 gram (gồm 4 hộp 5 gram). Các nguyên liệu khác để chế biến món ăn do các đội tự chuẩn bị với kinh phí không quá 1.500.000 đồng/đội.

Món ăn được trang trí đẹp mắt

Sau một tiếng rưỡi tranh tài sôi nổi, kết quả giải Đặc biệt đã thuộc về đội Công ty CP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa, với giải thưởng 30 triệu đồng, cờ lưu niệm và sản phẩm yến sào Khánh Hòa. Giải Nhất thuộc về đội Chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội, với giải thưởng 20 triệu đồng, cờ lưu niệm và sản phẩm yến sào Khánh Hòa. Hai giải Nhì thuộc về Công ty CP Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa và Nhà máy Chế biến nguyên liệu Yến sào, mỗi đội đoạt giải Nhì được nhận 15 triệu đồng tiền thưởng, sản phẩm yến sào Khánh Hòa và cờ lưu niệm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải 4 Khuyến khích và 4 giải nỗ lực.

Giải Đặc biệt thuộc về đội Cty CP Nước giải khát Sanest Khánh Hòa

 

    Tags:
Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm