Thứ hai, 15/10/2018 07:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình internet

26/01/2010, 10:57 (GMT+7)

Tuy xuất xứ từ miền quê trung du nhưng cô gái có tên Huệ này đã sớm bắt nhịp với cuộc sống thành thị vì đã có tới 5 năm học đại học rồi xin được việc làm ngay thành phố Việt Trì gần quê nhà.

Một lần đang ngồi “chat” với bạn bỗng một lời đề nghị làm quen dễ thương xen vào trên mạng xin nói chuyện cùng. Thấy vui vui, Huệ đồng ý. Qua câu chuyện, Huệ biết người đang tâm sự với mình là Khuê – một Việt kiều đang sinh sống tại Mỹ. Dần dần mật độ gặp nhau giữa hai người trên mạng ngày thêm dày đặc. Qua webcame, Huệ cũng dần cảm mến chàng trai Mỹ gốc Việt có gương mặt dễ coi, ăn nói nhẹ nhàng này.

Sau ngày quen nhau qua mạng được hai tháng, Khuê ngỏ lời yêu. Huệ sung sướng gật đầu với mối tình Internet của mình. Sau đó nửa tháng, Khuê về Việt Nam và chính thức ra mắt gia đình nhà vợ tương lai. Thấy chàng Việt kiều lanh lẹ, mồm mép, bố mẹ của Huệ cũng ưng nhưng vẫn cẩn thận bảo con gái kiểm tra lại xem Khuê đã có vợ chưa. Sau khi Huệ xác nhận là Khuê chưa có vợ, gia đình mới thuận cho con gái mình lấy chồng.

Cưới xong một tuần, có việc làm ăn nên Khuê phải trở về Mỹ nói là chuẩn bị mọi mặt để đón vợ sang. Hạnh phúc tràn đầy, Huệ hồi hộp đón chờ ngày được xuất ngoại của mình. Một hôm, Huệ bất ngờ nhận được điện thoại của một cô gái tên là Hạ đang sống ở thành phố Cần Thơ là vợ của Khuê, qua chuyện trò quen nhau trên mạng và đã kết hôn với Khuê được sáu tháng. Sợ Huệ không tin lời nói qua điện thoại, Hạ đã gửi hàng chục tấm ảnh về lễ cưới khá hoành tráng của mình cho Huệ xem.

Tiếp theo, cuộc nói chuyên khác, Hạ cho Huệ biết thông tin mới là Khuê vừa về Việt Nam và đang chuẩn bị làm đám cưới nữa với một cô gái quê ở Đồng Nai. Đám cưới sẽ tiến hành ở thành phố Biên Hòa ngay… Tuy uất hận nhưng Huệ vẫn cất công bay vào Nam tìm hiểu xem thực hư ra sao. Cuối cùng cô đã tìm ra được nhà hàng, nơi mà Khuê đang làm lễ đính hôn với người con gái nọ. Nhìn thấy Huệ tại bàn tiệc, không có vẻ gì bối rối trước tình huống éo le trớ trêu này, Khuê đã bình thản xin lỗi Huệ và khuyên cô hãy đi tìm hạnh phúc khác.

Cảm giác uất nghẹn vì bị phản bội lừa đảo dâng lên trong lồng ngực nhưng Huệ không thể nói gì thêm khi hàng trăm ánh mắt đầy cảm thông, ái ngại đang hướng về phía mình. Giờ đây ngồi ngẫm lại chuyện cũ, Huệ càng căm ghét bộ mặt bỉ ổi của kẻ chuyên đi lừa tình kia nhưng cũng biết tự trách mình đã quá dễ dãi vội vàng trong quan hệ tình cảm, trong việc trăm năm tính cuộc vuông tròn. Thế mới biết cuộc đời thật sòng phẳng. Mọi nhầm lẫn đều phải trả giá…

HIỀN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận