Thứ bảy, 20/04/2019 09:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tình qua tin nhắn

26/07/2010, 12:47 (GMT+7)

Đọc xong dòng tin nhắn gửi nhầm, tự nhiên tôi có chút bâng khuâng, có cảm giác như chính mình can dự vào chuyện của người đàn bà kia...

Ảnh minh họa
Một lần, tình cờ tôi nhận được dòng tin nhắn vào điện thoại. Đọc kỹ tôi biết là ai đó gửi nhầm. Sẽ chẳng có gì đáng bận tâm nếu những lời nhắn ấy không phải là của một người phụ nữ, hơn thế là người đang có tâm trạng.

Chẳng liên quan gì mà khi đọc xong, tự nhiên tôi có chút bâng khuâng, có cảm giác như chính mình can dự vào chuyện của người đàn bà kia. Tự thấy như là vô duyên, song tôi thực sự bị ấn tượng và ám ảnh trước những lời nhắn rất có hồn của chị ta. Tôi vốn là người đa cảm nên trước những dòng chữ như vậy dễ có cảm xúc. Và tôi đã quyết định nhắn lại với nội dung: báo cho chị ta biết đã nhắn nhầm và không quên gieo một ấn tượng đặc biệt, khiến không thể không nhắn lại. Và thế là chúng tôi đã nhắn đi nhắn lại vài lần trong buổi tối đó.

Cứ gửi tin nhắn cho nhau như thế đến vài tuần, tôi trỗi dậy nhu cầu phải khám phá tiếp. Thế là tôi quyết định gọi để nghe giọng nói người ở phía bên kia thế nào, vì nghe giọng có thể hiểu được khá nhiều con người. Song ngay từ khoảnh khắc đầu tôi đã thất vọng bởi cái giọng khàn khàn cất lên ở đầu bên kia. Tôi vốn rất dị ứng với những người đẹp có giọng khàn, ồm, đục bởi không nữ tính. Chị ta có cái tên thật thú vị và ấn tượng: Diệu Thương. Tôi trộm nghĩ: Cái tên mới đẹp làm sao. Giá mà con người cô ta được như cái tên có phải tuyệt vời biết mấy. Không tiện hỏi tuổi, nhưng qua cách nói chuyện cùng giọng nói, tôi đoán chị ta ở tuổi 40 hoặc xấp xỉ.

Rồi chúng tôi hẹn hò và quyết định gặp gỡ. Tôi đến nơi, nhìn vào quán thấy một phụ nữ mặt hoa da phấn, ăn mặc khá sành điệu đang ngồi uống nước chờ ai. Lẽ nào cô ta đây chăng? Nếu thế này thì cô ta cũng chẳng đến nỗi nào: Cơ thể to cao phốp pháp, trắng trẻo, trông khá gợi cảm với những đường nét tương đối bắt mắt. Cô ta đúng ở độ tuổi 40, trông không trẻ, thậm chí già hơn tuổi. 

Diệu Thương làm rất nhiều công việc một lúc để kiếm sống: Bán bảo hiểm, bán hàng theo hình thức đa cấp, làm bầu sô biểu diễn văn nghệ. Thương kể: cuộc đời gặp phải 1 người đàn ông hãm tài, không có khả năng lo cho vợ con, lại mắc rất nhiều tật xấu nên đã ly hôn. Lo cho 3 con ăn học, cô phải lao đi kiếm tiền. Nghe cô kể chuyện gia cảnh và bộc lộ rất thật ý nghĩ, tâm trạng, tự nhiên tôi thấy thương cô - một cảm giác rất ít có trước phái nữ. 

Sau buổi gặp đầu tiên, tôi không có nhu cầu gặp lại Thương, nhưng sau đó, cô lại chủ động nhắn và gọi điện cho tôi. Cô tỏ sự nồng nhiệt quan tâm hỏi han, tôi lại cảm động, lại quên cảm giác chán bữa trước, lại thấy thương cô. Thương ngày nào cũng rong ruổi trên đường với chiếc xe máy phóng như gió. Trong một ngày, cô đi về các tỉnh rồi quay lại Hà Nội ngay là chuyện bình thường.

Thưa các anh chị. Tôi đang là một người đàn ông tự do, và đang cần tìm một người bạn đời đích thực. Tôi có đầy đủ khả năng và thế mạnh có thể đem lại cuộc sống tốt đẹp cho Thương. Tuy biết rõ cô không hoàn toàn phù hợp với tôi nhưng vì rất thương, mà tôi cứ bị ám ảnh bởi cô. Trong quá khứ, tôi từng gắn bó với những cô gái tuyệt vời hơn Thương rất nhiều về tất cả mọi mặt (nhan sắc, tuổi trẻ, học hành, công việc, gia đình, sự chiều chuộng tôi...). Nhưng không hiểu sao, với Thương - chỉ là một phụ nữ rất bình thường, tôi lại cứ luôn bị ám ảnh, ngay cả khi đã quyết định: Người đàn bà đó không thể phù hợp với mình. Cô ta chỉ hợp với những đàn ông lắm tiền, sẵn sàng cung cấp và phục dịch mình, bởi vì ở bên cô, lúc nào tôi cũng thấy cô cháy bỏng nhu cầu kiếm tiền.

Sau đó, tôi được biết sự thật. Thương cứ nhắn nhầm tin như thế đến rất nhiều người. Và người ta còn nói, đó là người đàn bà quen biết, giao du với quá nhiều đàn ông.

Với Thương, việc gạt bỏ cô khỏi tâm thức, tôi thực hiện chẳng khó gì. Nhưng như đã nói, tôi thấy rất thương, sẵn sàng lấy làm vợ nếu cô muốn, mặc dù cô không hề là mẫu phụ nữ mà tôi cần cho cuộc sống của mình. Nhưng không hiểu sao, tôi cứ thèm được làm chồng cô chứ không chỉ là bồ bịch. Tôi không thể tự hiểu bản thân. Vậy là thế nào? Diệu Thương có tình cảm gì với tôi không? Liệu cô ấy có chỉ coi tôi là đối tượng để tiếp cận, phục vụ cho chuyện "làm ăn"? 

Trần Thanh Lưu (Xin giấu địa chỉ)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Chị ta hoàn toàn xa lạ với con người tinh tế, phong phú về tâm hồn như anh. Không loại trừ chị ta cần anh cũng chỉ như cần những người đàn ông thành đạt khác để phục vụ cho công cuộc kiếm tiền mưu sinh. Tốt nhất là hãy quên chị ta đi. Tình thương với anh sẽ không có cơ sở để chuyển hoá thành tình yêu - điều cơ bản tạo nên hạnh phúc lứa đôi. Không có yếu tố đó, con người sẽ không thể có hạnh phúc.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận