Thứ ba, 19/06/2018 11:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình tay tư

09/08/2010, 14:20 (GMT+7)

Cùng một lúc tôi quen biết 2 cô gái. Họ tên là Nga và Hằng, là bạn của nhau...

Ảnh minh họa
Cùng một lúc tôi quen biết 2 cô gái. Họ tên là Nga và Hằng, là bạn của nhau. Không hiểu sao, tiếp xúc với Nga thì tôi thấy tự nhiên hơn, còn với Hằng tôi cứ thấy ngài ngại.

Nga vui vẻ thoải mái còn Hằng có vẻ ý tứ hơn. Do công việc mà 3 chúng tôi luôn phải liên quan đến nhau. Có lần Hằng nói với tôi: “Em thấy hình như Nga nó có vẻ để ý đến anh đấy, xem thế nào, có ô - kê được không?”. Tôi thực lòng đang muốn lao vào làm ăn, kiếm tiền mà chưa muốn nghĩ đến chuyện vợ con lúc này. Tuy đã 30 tuổi, nhưng sau cuộc tình đổ vỡ cách đây mấy năm, tôi cảm thấy phụ nữ rất khó hiểu, không biết thế nào mà lường.

Công việc hiện tại của tôi đang thuận lợi. Tập trung hết cho Cty và chịu khó tìm đối tác, mỗi tháng tôi cũng kiếm được gần 10 triệu đồng. Điều quan trọng là Cty đang phát triển. Người ta muốn chọn tôi chính thức đảm đương một công việc quan trọng. Nếu tôi được lựa chọn thì mở ra rất nhiều triển vọng cho tương lai. Bù vào nỗi đau thất tình, tôi có niềm vui công việc.

Càng ngày tôi càng cảm thấy đúng là Nga có tình cảm với tôi, thể hiện ở việc cô luôn sẵn sàng giúp bất cứ việc gì và hay quan tâm đến tôi. Có những lần tôi bị ốm, cô đã đến chăm sóc, nấu cháo và đun nước xông cho tôi. Cảm kích và thấy biết ơn, tôi đã yêu Nga. Nhưng không hiểu sao mỗi khi ngồi bên Nga trong vòng tay ân ái, tôi lại rất hay nghĩ về Hằng. Tôi biết rõ Hằng chỉ coi tôi như một người anh, trong khi Nga hết lòng yêu thương tôi. Tôi thực sự có tình yêu và đặc biệt rất thương Nga. Nhất là khi biết rõ hoàn cảnh của cô: Cha mất sớm, phải ở cùng dượng, đã cố gắng học hành có được bằng đại học, trong khi những đứa em cùng mẹ khác bố thì phải rẽ ngang, chẳng đứa nào học hành đến nơi đến chốn. Về tình cảm, tôi chẳng nghi ngờ gì bản thân. Chỉ có điều trong quan hệ tình dục, tôi thấy rất ít hứng thú.

Một lần, Hằng tổ chức ra mắt người bạn trai. Hôm đó Hằng chủ động tổ chức cuộc liên hoan ở nhà hàng gồm 3 chúng tôi và người yêu của cô. Cuộc vui kéo dài phải tới 2 tiếng đồng hồ. Tôi để ý thấy Hằng có vẻ yêu anh chàng kia hơn anh ta yêu lại. Trong suốt cuộc ăn, Hằng luôn chú ý gắp cho Dũng và giục anh ta ăn, còn người bạn mới này thì lại giữ ý, tỏ ra hơi khách sáo.

Và một điều tôi phát hiện ra là Dũng có vẻ thích Nga, ít nhất là hơn hẳn Hằng. Anh ta luôn quay sang nói chuyện với Nga, thỉnh thoảng lại gật gù tâm đắc nhưng lời Nga nói. Cuộc vui dần chuyển sang nói chuyện giữa các cặp, nhưng lại chéo giò: Dũng nói chuyện với Nga, còn tôi và Hằng lại nói chuyện với nhau. Tôi để ý thấy Dũng có vẻ như quên hẳn Hằng mà chỉ hút vào Nga, trong khi cô lại tiếp chuyện khá chừng mực, thiên về xã giao nhiều hơn.

Sau lần liên hoan đó ra về, tôi luôn trỗi dậy một ý nghĩ khá là lẩm cẩm, nhưng lại thường xuyên ám ảnh trong đầu: Giá mà “đổi” được. Vì tôi biết rõ là Dũng thích Nga hơn Hằng, trong khi tôi lại mê Hằng chứ không phải là Nga.

Hai bạn nữ thỉnh thoảng tổ chức đi dã ngoại. Tất nhiên là có cả 4 người. Ai cũng hào hứng, chỉ riêng tôi là không. Nhưng tôi không dám để lộ ý nghĩ. Vì tôi rất sợ nếu cứ gần Hằng, tôi sẽ không giấu được tình cảm trong lòng, Nga sẽ nhận ra điều này thì không hiểu mọi chuyện sẽ ra sao? Trong lòng tôi đang bề bộn, ngổn ngang, chứa đầy mâu thuẫn phức tạp. Tôi vừa thấy ghen tức khi Dũng để ý đến Nga của tôi, nhưng lại muốn anh ta xông vào “cưa” Nga, để nếu “đổ” thì tôi có lý do để đến với Hằng vì khi ấy Hằng cũng sẽ rất đau khổ và oán hận Dũng. Tôi cảm thấy hiện tại chẳng ai biết gì về những diễn biến trong tâm lý của tôi. Hằng cũng chẳng hề biết Dũng đang thích Nga. Hai bạn nữ có vẻ rất tin ở chúng tôi.

Biết rằng tình cảm con người đâu phải là thứ hàng hoá để có thể đánh tráo đổi chác. Tôi thấy tình cảnh thật trớ trêu. Chỉ còn biết bộc lộ với các anh chị. Rất mong nhận được lời khuyên chí tình. Tôi xin vô cùng biết ơn. 

Mạnh Hùng (Xin giấu địa chỉ)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Hạnh phúc lứa đôi luôn là sự kết hợp hài hoà giữa 2 yếu tố: tình yêu (tâm lý) và tình dục (sinh lý). Với Nga anh có yếu tố thứ nhất mà không có yếu tố thứ hai. Còn với Hằng, anh cảm thấy rất háo hức yếu tố thứ 2 mà chưa rõ yếu tố thứ nhất. Sở dĩ nói vậy vì đã gắn bó đâu mà biết có phù hợp về tâm lý không? Và ngay cả yếu tố thứ 2 thì anh cũng chỉ mới có cảm giác qua cơ thể bốc lửa của Hằng, chứ đã vào cuộc đâu. Còn chuyện nảy ý nghĩ “đổi” khi có sự xuất hiện của Dũng thì thật là kỳ khôi, không thể chấp nhận.

Đó là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn đọc có thể chia sẻ với bạn Hùng qua www.nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận