Thứ năm, 21/06/2018 11:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồi hộp chờ kết quả cứu hộ vụ kẹt hầm thủy điện Đạ Dâng:

Tinh thần 12 công nhân vẫn tốt, tuy có mệt mỏi

18/12/2014, 08:47 (GMT+7)

Theo tính toán, phương án khoan cọc nhồi từ trên đồi xuống được xác định là mũi khoan trọng tâm để cứu người. Với độ dài mũi khoan cần thiết khoảng 70m, nếu thuận lợi thì trong chiều 18/12 có thể bắt đầu việc đưa công nhân bị nạn ra khỏi khu vực kẹt hầm.

Tinh thần 12 công nhân vẫn tốt, tuy có mệt mỏi
Các cứu hộ viên làm việc tích cực xuyên đêm.

Trong sáng nay, 18/12, giải pháp khoan theo 3 hướng vẫn được tiến hành đồng thời.

Đến hơn 4 giờ sáng 18/12, mũi khoan thứ 3 đã thành công, phương án mới được tiếp tục là đào thêm một đường hầm mới song song với nơi nạn nhân bị sập hầm.

Theo lực lượng cứu hộ tại hiện trường, đào đường hầm mới sẽ phải lấy ra lượng đất đá khoảng 100 m3. Với công suất làm việc liên tục thì nhanh nhất cũng phải sau 24 tiếng mới hoàn thành để có thể tiếp cận các nạn nhân.

Tại hiện trường bên trong hầm bị sập, nước vẫn liên tục nhỏ từ trên xuống rất nhiều gây khó khăn cho công tác cứu hộ, mặc dù các máy bơm vẫn liên tục bơm nước ra ngoài. Dự kiến sáng nay, máy bơm nước công suất lớn hơn sẽ được đưa đến đây. 

Sau 48h mắc kẹt trong đường hầm, các nạn nhân vẫn cầm cự và nhận thức ăn, sữa truyền vào qua các lỗ khoan.

Theo tính toán, phương án khoan cọc nhồi từ trên đồi xuống được xác định là mũi khoan trọng tâm để cứu người. Với độ dài mũi khoan cần thiết là 70m, nếu thuận lợi thì trong chiều 18/12 có thể bắt đầu việc đưa công nhân bị nạn ra khỏi khu vực kẹt hầm.

 Cả đêm 17/12, công tác cứu hộ vẫn được thực hiện khẩn trương.

Đến khoảng 20h20, mũi khoan thứ hai đã xuyên thủng được một lỗ có đường kính 6cm, ngay sau đó việc hút nước được thực hiện ngay lập tức. Lúc này, mực nước hầm khu vực 12 công nhân gặp nạn đã dâng lên 1,2m.

Dù đã được tiếp tế nước gừng để giữ ấm nhưng trong đêm nhiệt độ xuống thấp, trời rất lạnh lại ở trong môi trường ngập nước nên các nạn nhân báo ra bên ngoài là bên trong họ đang rất lạnh...

(Ấn F5 để tiếp tục cập nhật)

Tổng hợp

Đang được quan tâm

Gửi bình luận