Chủ nhật, 23/09/2018 06:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình thoáng

28/08/2012, 13:29 (GMT+7)

Nhìn Thúy nằm thiếp đi trong phòng bệnh nhân, tôi vừa giận lại vừa thương. Thúy là giáo viên văn, gần năm nay bị tâm thần nên phải nghỉ dạy.

Người nhà phải lừa cho Thúy uống thuốc ngủ mới đưa được em đến Bệnh viện Tâm thần Đông Khê (Hải Phòng).

Nhìn Thúy nằm thiếp đi trong phòng bệnh nhân, tôi vừa giận lại vừa thương. Thúy là giáo viên văn, gần năm nay bị tâm thần nên phải nghỉ dạy.

Mới ngày nào học THPT, em xinh như một nụ hoa, ngây thơ và trong trắng. Gặp bạn trai, Thúy luôn đỏ mặt, bẽn lẽn. Bạn bè trong lớp đua nhau yêu đương, nhưng Thúy vẫn chỉn chu học hành và đỗ Đại học Sư phạm ngay năm thi đầu tiên. Vậy mà mới vài năm nay, Thúy đã "xuống cấp" về mọi mặt. Thân hình tàn tạ, xanh xao.

Hậu quả đau xót này không phải do bệnh tật hay di truyền, mà do hậu quả từ tình thoáng qua mạng. Thúy cho rằng càng nhiều người yêu tức là đẳng cấp càng cao. Thúy thường tự hào khẳng định:

- Tình 1- 1 xưa như trái đất rồi. Giờ là phải "để tình trang trải với muôn anh"!

Rồi Thúy cười ranh mãnh:

- Tất nhiên tình trang trải thì sẽ có trang trải tiền. Chỉ có bọn con gái ngu mới không biết "đào mỏ"!

Quan niệm thế nên sơ sơ Thúy cũng có gần tá người yêu. Mà toàn những con nhà có máu mặt hay đại gia. Yêu đương với Thúy đã trở thành kỹ xảo khiến bạn bè lác mắt. Nhiều bạn chân thành khuyên Thúy hãy tỉnh táo, thận trọng. Thúy phẩy tay cười rũ rượi vẻ nhạo báng:

- Thế kỷ bao nhiêu rồi mà còn tẩm thế hở? Sòng phẳng tình và tiền. Khi khá giả, có chỗ dạy là lấy chồng ngon lành! Để xem mèo nào cắn mỉu nào!

Nghe lập luận hiện đại của Thúy, mấy cô bạn cùng phòng chỉ biết cứng họng. Quả thật, nói về yêu, Thúy thuộc hạng siêu đẳng. Dù Thúy có nhiều người yêu, nhưng anh nào cũng nghĩ mình là người yêu duy nhất nên hết mình. Khi đứng trước người yêu, bao giờ Thúy cũng tỏ ra rất ngây thơ, rất "ngố" như mới yêu lần đầu. Thế nên, khi Thúy thỏ thẻ ước điều gì là ngay lập tức người yêu đáp ứng luôn.

Cứ sau những đêm vắng ký túc xá, hôm sau về, thế nào ví cũng dày lên cùng những chiếc đầm, chiếc áo hàng hiệu đắt tiền. Vì mải sống tình thoáng, Thúy học hành chểnh mảng, nợ một số học phần. May có chương trình thi nhân đạo nên Thúy cũng tốt nghiệp. Ra trường, Thúy trở thành vợ hờ của một đại gia buôn bán vàng tên Phong. Ông ta có con trai hơn cả tuổi Thúy. Trước khi xin việc cho người tình, ông ta giao hẹn:

- Em sẽ mãi phải là của anh. Nếu không, em sẽ phải trả giá!

Thúy nũng nịu ngả đầu vào lòng người tình:

- Mãi mãi!

Khi biết người tình có bầu, Phong đã đưa tiền cho Thúy đi giải quyết. Hai lần Thúy tước bỏ giọt máu của mình. Nhờ bồ chi đậm, Thúy được nhận dạy hợp đồng ở một xã nghèo thuộc huyện ngoại thành Hải Phòng. Kinh tế và nghề nghiệp đã có, Thúy bắt đầu mơ đến một gia đình, thèm một tiếng ngọng nghịu con trẻ. Nhìn bạn bè đã yên bề gia thất, Thúy quyết định lấy chồng. Đó là một anh chàng bộ đội ở thị trấn huyện tên là Cường. Biết Thúy sắp lấy chồng, lão bồ già thực hiện lời đe dọa trước đây. Ông ta thuê đầu gấu đánh cho Thúy một trận tơi bời. Dù biết chuyện nhưng Cường vẫn khẳng định trước sau như một và hứa sẽ thuê nhà ở gần nơi Thúy dạy học.

Dù chưa đăng ký nhưng Thúy đã thường xuyên đi nhà nghỉ với Cường. Tin tưởng, Thúy giao toàn bộ tiền nong tích cóp được mấy năm trời cho chồng chưa cưới đi sắm đồ cưới. Sau đó cả tuần lễ không thấy người yêu đến, gọi điện toàn nhận được những "ngoài vòng phủ sóng". Linh tính chuyện không hay, Thúy đến đơn vị tìm thì được biết anh ta đã xuất ngũ. Tìm đến quê, gia đình cho biết anh ta vào Nam lập nghiệp. Chỉ còn nước hỏi ông trời!

Thúy phóng xe máy ra về. Xe loạng choạng đâm vào cột điện làng, Thúy phải đi viện khâu mấy mũi ở tay. Mất cả chì lẫn chài, quá đau xót, Thúy hóa tâm thần. Lúc đầu bệnh còn nhẹ, nhà trường để Thúy làm tạp vụ. Rồi bệnh nặng dần, Thúy điên tình. Khổ cho mấy giáo viên nam cứ bị Thúy nhận làm chồng suốt. Có lần, Thúy nhận anh hàng xóm làm chồng đã đuổi và chửi người vợ anh ta rất ngoa ngoắt. Thúy lại bị cô vợ cho mấy cái tát trời giáng. Thế là gia đình đành cho Thúy vào viện tâm thần. Thật tội nghiệp!

Bạn bè, đồng nghiệp đều tiếc cho Thúy. Có người ác mồm thì bảo vì Thúy chối bỏ con nên bị quả báo. Có người lại bảo Thúy phải trả giá vì lối sống buông thả, tình thoáng. Có lẽ cả hai! Âu cũng là bài học đắt giá cho những bạn gái đang theo đuổi lối sống trên để khẳng định mình!

TRỊNH THỊ THUẬN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận