Thứ hai, 26/08/2019 07:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tỉnh Yên Bái công bố logo biểu trưng

14/01/2019, 09:14 (GMT+7)

Tỉnh Yên Bái vừa tổng kết cuộc thi và công bố biểu trưng (logo) của tỉnh Yên Bái. Sau hơn 2 năm phát động, với 225 tác phẩm của 80 họa sĩ, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 1 tác phẩm để làm logo…

Để có một biểu trưng văn hóa khái quát về một tỉnh miền núi Yên Bái giàu bản sắc văn hóa dân tộc, thiên nhiên hùng vĩ, kinh tế đang trên đà phát triển, tỉnh Yên Bái đã tổ chức cuộc thi sáng tác logo mời các họa sĩ trên cả nước tham gia.

15-28-49_4
Đại diện Ban Tổ chức, Hội đồng nghệ thuật, Ban Giám khảo và tác giả logo chụp ảnh trong lễ công bố

Sau hơn hai năm phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 225 tác phẩm của 80 tác giả trên cả nước. Hội Liên hiệp Văn học- Nghệ thuật tỉnh Yên Bái (cơ quan thường trực của Ban Tổ chức cuộc thi) đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức cho nhiều họa sĩ đồ họa đi thực tế tại Yên Bái để tìm hiểu về mảnh đất, con người tỉnh Yên Bái. Phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, qua 3 vòng chấm chọn, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 5 mẫu logo chất lượng cao vào vòng chung khảo.

Sau khi góp ý, các tác giả đã chỉnh sửa Bam Giám khảo đã chọn ra 3 mẫu logo đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng để lấy ý kiến nhân dân và các họa sĩ, các cơ quan chuyên môn.

Hội đồng Nghệ thuật Trung ương Hội Mỹ thuật Việt Nam đã giúp tỉnh Yên Bái chấm chung khảo. Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Phước Đức, TP. Hồ Chí Minh, đã được 100% thành viên hội đồng chọn.

15-28-49_1
Họa sĩ Nguyễn Phước Đức bên logo được chọn biểu trưng của tỉnh Yên Bái

Logo của họa sĩ Nguyễn Phước Đức có tính khái quát cao các đặc trưng tiêu biểu về mảnh đất, con người, kinh tế, văn hóa của tỉnh Yên Bái. Nghệ thuật bố cục chặt chẽ, cấu trúc các mảng và đường nét thể hiện được những đặc trưng nổi bật của tỉnh miền núi Yên Bái, có đồi Mâm Xôi tiêu biểu cho ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã được công nhận là di sản văn hóa; nhà thủy điện Thác Bà- nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam; đèo Lũng Lô lịch sử trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại; hình tượng 3 ngọn núi như 3 cánh hoa sen, giữa cánh sen chính là ngôi sao vàng 5 cánh, phía dưới là hai chữ Yên Bái. Logo hình tròn, màu đỏ sẫm.

Với việc công bố logo biểu trưng, từ nay các sản phẩm văn hóa, du lịch, kinh tế- xã hội của tỉnh Yên Bái đều được gắn logo, nhằm quảng bá hình ảnh mọi mặt của tỉnh Yên Bái tới bạn bè trong nước và quốc tế.

15-28-49_2
Các họa sĩ và quan khách trong buổi công bố logo
THÁI SINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận