Thứ ba, 19/06/2018 09:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình yêu "ảo"?

28/05/2012, 10:42 (GMT+7)

Cô có nghĩ quen nhau trên mạng là ngu ngốc không? Cháu tìm rất nhiều cách để thử lòng anh và cháu đã tin tưởng anh rất nhiều.

Cô kính mến!

Cháu 31 tuổi, làm ở một cơ quan hành chính, gặp anh khi một lần vào yahoo. Đó là người đàn ông hơn cháu 5 tuổi, thông minh, làm văn phòng của một sở, từng ly hôn và có một đứa con gái. Anh nói nguyên nhân đổ vỡ là anh ham chơi, ít quan tâm đến vợ con và do kinh tế gia đình nữa. Cháu và anh nói chuyện hợp lắm, đều thích âm nhạc và anh có nhiều tài lẻ như đánh đàn và hát hay, anh thường hát cho cháu nghe qua điện thoại.

Rồi việc gì đến đã đến. Gặp dù lần 1 rồi lại gặp lần 2, anh nói yêu và muốn một mối quan hệ xa hơn. Gia đình cháu chắc khó chấp nhận anh, anh trấn an, chỉ cần cháu yêu rồi anh sẽ cùng cháu vượt qua gia đình. Nhưng cháu vẫn sợ và không chịu gặp nữa. Sau chuyến công tác dài, anh vào thăm cháu mà không nói trước. Nửa năm không gặp nhau, vượt qua mọi lo lắng, tình cảm càng sâu sắc hơn và sau đó là những ngày dài hạnh phúc.

Cô có nghĩ quen nhau trên mạng là ngu ngốc không? Cháu tìm rất nhiều cách để thử lòng anh và cháu đã tin tưởng anh rất nhiều. Có hôm cháu tắt điện thoại cả 10 ngày, anh gọi vào nhà, cháu không nghe, anh nhắn tin trên yahoo xin lỗi, không đem lại kết quả, anh gọi điện cầu cứu bạn của cháu để được giúp đỡ. Cháu cảm nhận được anh thương cháu còn vì cháu là cô gái luôn biết giữ mình. Nhà cháu có 4 chị em, các chị của cháu đều giữ gìn cho đến ngày cưới, cháu không thể phá vỡ nó.

Ảnh minh họa

Anh chấp nhận giữ cho cháu, cháu thấy yêu anh hơn và luôn cảm thấy bình yên bên anh. Anh muốn cháu để cho anh có điều kiện chăm sóc con gái. Mỗi lần nghe hai bố con nói chuyện điện thoại, cháu thấy thương bố con anh rất nhiều. Anh nói sẽ xin việc cho cháu ở ngoài đó và tính đến cuộc sống sau này của hai đứa.

Cuối năm vừa rồi cháu dẫn anh về gặp Mẹ. Mẹ và các chị phản đối gay gắt vì biết anh từng ly hôn. Với Mẹ thì cháu không biết dùng lời nào để thể hiện sự biết ơn và tình yêu thương, Mẹ đã một mình nuôi 6 đứa con khi Ba cháu mất lúc cháu mới 2 tuổi. Cháu không bao giờ dám làm những việc như đi đăng ký kết hôn, hay có thai để buộc Mẹ cho cưới. Cháu đã nhiều đêm rơi nước mắt vì Mẹ và vì anh. Cháu chỉ nghĩ được một việc là dùng khổ nhục kế, chờ đợi ngày Mẹ suy nghĩ lại.

Tết anh vào nhà cháu, nhìn gia đình cháu chẳng ai vui, cháu thấy khổ tâm nhiều. Anh nói cháu ra nhà anh cho ba mẹ anh biết mặt, cháu hứa nhưng rồi cháu không ra và chúng cháu cãi nhau. Sau đó 2 tuần cháu hứa ra, nhưng rồi lại thất hứa. Anh nói hết tháng giêng, mà cháu không ra thì kết thúc. Hình như mẹ anh nói cháu lừa anh. Dần dần anh ít khi gọi điện hay nhắn tin. Rồi cháu quyết định ra với anh. Cô hàng xóm nói xa nói gần và trước mặt cháu là một người đàn ông lạnh lùng, anh cũng không cho cháu về nhà gặp mẹ anh nữa. Sau đó chuyện anh có người khác lộ ra. Làm sao viết ra hết những câu điện thoại những lời nhắn tin mà người phụ nữ kia dành cho cháu.

Anh không đáp lại, chỉ có cô ta ra tay với cháu thôi, toàn những lời của đầu đường xó chợ. Không lẽ vì cháu không ra nhà gặp mẹ anh mà anh đến với người phụ nữ như thế sao? Nhưng cháu vẫn lo anh lại sai lầm ở lần 2 này và không hạnh phúc. Cô cho cháu biết cháu đã sai ở chỗ nào mà anh chà đạp lên cháu như vậy? Cháu muốn tặng cho con gái anh một món quà, có nên không cô?

Cô giữ kín email nhé cô

Cháu thân mến!

Lá thư dài những 6 trang, bức xúc, da diết và nghẹn thở, cô rất khó để làm gọn chừng này. Trường hợp cháu, cô không tin làm quen trên mạng kiểu này là ngu ngốc, xốc nổi, phí phạm thời giờ. Cháu đã 31 và người đàn ông kia cũng đã 36, trẻ nít gì mà lên án, thậm chí cô còn khuyến khích vì đó là giải pháp văn minh cho những người như cháu tìm thấy tri kỷ, tri âm. Rất may là các cháu đã thấy hợp hơn khi gặp nhau và đã giữ gìn rất tốt.

Cô có tiếc cho cháu. Thứ nhất, cháu hứa 2 lần để ra mắt ba mẹ cậu ấy mà không giữ lời. Đâu phải chỉ có cậu ấy mong mà ba mẹ và nhiều người thân nữa cũng ngóng trông. Cháu thật khinh suất, cháu quá nghĩ cho mình, cháu coi thường bên cậu ấy quá. Có thể cháu sẽ không lấy người ta, cưới hay không tính sau nhưng về chơi với nhà cậu ấy thì đã sao, cách nhau có 120 cây số chứ phải 1200 km đâu. Cậu ấy bị bẽ mặt, bị sốc nặng và bắt đầu quậy.

Cô nghĩ cô gái kia là người tình cờ vơ vào, là người lấp chỗ trống và hai người họ đang vào hùa để “tra tấn” cháu chơi. Cháu phải đau đớn thì họ mới thành công. Chứng tỏ, cậu ấy rất yêu cháu và sẽ khó quên được cháu. Quên khó không có nghĩa là khó cưới vợ. Lần 2 này, cưới rồi bỏ cũng đâu chết ai. Và sẽ là lần 3. Không sao cả, đời mà, cháu hận đàn ông thì cậu ấy cũng có quyền hận đàn bà vậy chứ.

Bây giờ thì việc đã đi quá xa. Cậu ấy hết đường quay lại mà cháu cũng tổn thương nhiều rồi. Mẹ cháu đã sai lầm khi con gái mình 31 tuổi mà vẫn kén chọn. Tuổi ấy không lấy người từng có vợ thì lấy ai. Cậu này không tệ, bằng chứng là cậu ấy rất yêu con gái của mình, biết tôn trọng và giữ gìn trinh tiết cho cháu, biết đến nhà cháu dù không được đón chào lịch sự và biết vượt qua bằng việc để cháu xuất hiện bên nhà của mình. Cậu ấy muốn cháu tin và yêu vào tình yêu của cậu ấy. Chính cháu đã làm hỏng cuộc đời mình. Cậu ấy nghĩ mình có một đời vợ, mình không có quyền yêu cầu gái tân điều gì và số của mình là không thể có vợ đàng hoàng. Vậy thôi. Một cuộc sống có thể tốt đẹp đã bị đập vỡ, như người ta hắt đổ một cốc nước.

Đừng bận tâm nữa. Không nên tặng con bé quà gì cả, hãy để cho cha con họ được yên. Kệ cậu ấy, đời ai nấy lo, cháu hãy rửa ráy vết thương của mình và hãnh diện làm gái tân để đi tiếp.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận