Thứ tư, 12/12/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tình yêu và sự phản bội

15/11/2012, 12:42 (GMT+7)

Cuốn nhật ký cũng cho biết, có một thời gian Lý Thị Huỳnh Như về quê cả chục ngày nhưng không ghé thăm cha con Sang, mặc cho Sang đếm từng ngày.

Cuốn nhật ký cũng cho biết, có một thời gian Lý Thị Huỳnh Như về quê cả chục ngày nhưng không ghé thăm cha con Sang, mặc cho Sang đếm từng ngày.

>> Tình yêu và sự phản bội

Sang tự dày vò, trách mình đã làm gì cho Như giận chăng? Nhưng không thấy điều gì ngoài cái nghèo của một chàng trai làm vườn mà Sang biết là “tôi nghèo tôi xấu, không lo cho em được cuộc sống cao sang, quyền quý”. Sang cho rằng, Như bỏ Sang là “em vì đồng tiền, em vì cuộc sống giàu sang, đi xe hơi, ở nhà lầu, ăn nhà hàng, mặc quần áo đẹp”.

Sang chỉ có tình yêu mà xem ra không còn giá trị gì đối với Như, Sang lại hy vọng Như trở về vì hai đứa con, nhớ lại đã nhiều lần Như tâm sự sống không thể thiếu con. Nhưng niềm hy vọng này cũng tắt dần khi con bị bệnh mà Như không về thăm. Đêm 29/1/2012, Sang viết: “Em nói với tôi rằng, không có hai con của chúng tôi ở bên em thì em có chồng, cũng sinh ra những đứa con khác. Tôi hoàn toàn hụt hẫng khi nghe những lời em nói”. Ở trang nhật ký này, Sang “nghĩ đến hai chữ hận và yêu”. Cũng từ đây, bên cạnh những dòng khao khát yêu đương, nhiều lần Sang viết từ “chết”, viết rằng không muốn sống trên cõi đời nữa, và còn làm một bài thơ về “hận thù”.

Những trang nhật ký càng về cuối càng đầy dằn vặt, than khóc. Buổi tối dịp Tết, Sang dẫn 2 con đi tìm Như rồi “ba cha con anh khóc từ trên đường về tới nhà”. Nhiều ngày, Sang kiếm rượu giải sầu nhưng nửa đêm lại thức giấc, viết nhật ký với những dòng chữ nghệch ngoạc, “nhìn 2 con ngủ mà anh nhớ em nhiều lắm. Em đâu rồi, chỗ em nằm ngủ còn đây?”. Lại có lúc, Sang “nhìn 2 con ngủ mà lòng tôi quặn lại, ước gì tôi trở thành những đứa trẻ hồn nhiên trong sáng”.

Kết luận điều tra cũng như cáo trạng cho biết, ngày 20/5/2012 (14 ngày sau trang nhật ký cuối cùng), Như điện thoại về cho Sang, bảo ngày 22/5, đưa con lên thành phố Sóc Trăng cho Như gặp mặt. Theo hẹn, Sang cùng 2 con thuê xe ôm chạy mấy chục cây số đi gặp Như rồi tất cả thuê khách sạn ở. Được hai ngày, chiều 24/5, chuẩn bị trả phòng khách sạn, Sang xem được trong điện thoại di động của Như có ảnh Như đang ôm hôn một người đàn ông.

Cáo trạng viết: “Sang hỏi Như là hình ai trong điện thoại thì Như nói là chồng của Như. Sang hỏi tiếp “vậy còn anh là gì của em?”. Như trả lời: “Tao với mày là bạn bè thôi chứ có cưới hỏi gì đâu”. Nghe Như nói vậy nên Sang năn nỉ Như ở lại, Như nói “bây giờ mày có bạc tỷ tao cũng không về với mày”. Sang nói “nếu em không về thì anh sẽ chết vì anh và con sống không thể thiếu em được” và Sang quỳ xuống năn nỉ Như. Như nói “mày có chết mười cái mạng tao còn không tiếc, đừng có liên lụy đến tao là được”.

Sang ôm lấy Như tiếp tục năn nỉ, Như càng kiên quyết từ chối. Sang dọa giết, Như thách thức “mày dám không”, Sang nói “vậy thì anh xin lỗi em” rồi bóp cổ Như, quật ngã xuống đất. Hai đứa con 5 và 9 tuổi đang chơi bên ngoài, nghe tiếng la trong phòng, chạy vào thấy cha bóp cổ mẹ thì hoảng hốt chạy xuống quầy khách sạn kêu cứu. Nữ nhân viên khách sạn chạy lên, lôi Sang ra mà không được. Sang bóp cổ Như tắt thở, cáo trạng viết: “Sang ẵm Như đặt lên giường nằm lấy khăn lau mặt cho Như và lấy mền đắp cho Như thì bị lực lượng Công an đến lập biên bản bắt người phạm tội quả tang”.

Luật sư Nguyễn Trường Thành ở Cần Thơ nói: “Bản án 18 năm tù dành cho Sang có xem xét đến tình tiết giảm nhẹ ở thái độ khai báo thành khẩn và ăn năn hối cái, tuy nhiên, theo tôi là chưa có tính răn đe, giáo dục xã hội. Bởi hành vi giết người của Sang quá côn đồ hung hãn, dù có người can ngăn vẫn cố tình phạm tội đến cùng, và giết vợ trước mặt con thơ là đê hèn”.

Trước vành móng ngựa, Sang có nói đến sự phản bội. Nhưng nếu nói đến sự phản bội thì hành vi tội ác của Sang là đỉnh điểm của phản bội. Trước hết, Sang phản bội lại chính mình, tình yêu của mình. Hai cuốn nhật ký của Sang thể hiện một tình yêu đầy hy sinh. Trang đầu tiên, Sang viết: “Thôi thì mình cũng đành chấp nhận xa em để cho em được hạnh phúc. Suốt cuộc đời này và mãi mãi ngàn năm tôi cũng không bao giờ quên được em, một tình yêu tôi dành cho em vô bờ bến, một tình yêu vĩnh cửu”. Đêm 30/4/2012: “Tôi vẫn yêu em không bao giờ thay đổi. Vì tôi đã yêu em rất nhiều, yêu hơn cả bản thân tôi, yêu hơn cả sự sống của tôi”. Những dòng nhật ký thật đẹp, cao cả, nhưng tất cả đã bị xóa sạch khi Sang đang tâm ra tay bóp cổ, quyết cướp đi mạng sống của Như, bất chấp nữ nhân viên khách sạn lôi ra và hai đứa con thơ kêu cứu.

Sang còn phản bội lại mong ước đẹp đẽ của mình về tương lai của hai đứa con. Đêm 4/2/2012, sau khi trách móc Như bỏ con, Sang viết: “Tôi không bao giờ bỏ con được (…) Tôi có thể lấy sinh mạng của mình để đổi lấy sự bình yên và hạnh phúc cho con tôi. Tôi có thể làm tất cả để cho 2 con tôi được vui cười trong mọi hoàn cảnh”. Nhưng hành vi của Sang đã gây hại cho con cái rất lâu dài, có thể làm khổ suốt cuộc đời chúng mà không bút giấy nào tả được. Tội ác ghê gớm ấy, cáo trạng viết: “Vì sự ghen tuông vô cớ (…) để thỏa mãn bản tính ích kỷ, nhỏ mọn của bản thân”.

SÁU NGHỆ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận