Chủ nhật, 24/06/2018 11:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổ chức Anh em Hồi giáo ở Ai Cập kêu gọi “nổi dậy”

08/07/2013, 14:38 (GMT+7)

Tổ chức Anh em Hồi giáo cho hay có 35 người biểu tình Hồi giáo bị bắn chết.

Ngày 8/7, Tổ chức Anh em Hồi giáo ở Ai Cập đã ra lời kêu gọi "nổi dậy."

Trước đó, quân đội cho hay "những kẻ khủng bố có vũ trang" đã cố tấn công trụ sở của lực lượng Cận vệ Cộng hòa tinh nhuệ, khiến 1 sỹ quan an ninh thiệt mạng.

Biểu tình chống chính phủ ở Ai Cập.

Thông báo đăng tài trên website nhật báo Al-Ahram cho biết: "Lúc bình minh, một nhóm khủng bố có vũ trang đã cố tấn công (tòa nhà) lực lượng Cận vệ Cộng hòa..., tấn công quân đội và cảnh sát, làm 1 sỹ quan bị chết và một số lính nghĩa vụ bị thương, trong đó có 6 người bị thương nặng."

Tổ chức Anh em Hồi giáo, vốn đang tiến hành biểu tình bên ngoài trụ sở này, cho hay có 35 người biểu tình Hồi giáo bị bắn chết.

Từ trưa 7/7, hàng chục nghìn người Hồi giáo đã tập trung tại Quảng trường Al-Adawiya Rabaa (thuộc quận Nasr City ở phía Đông Cairo nhằm phản đối cuộc "đảo chính quân sự" hôm 3/7, đòi phục chức cho ông Morsi và "bảo vệ cuộc cách mạng."

Cuộc biểu tình diễn ra theo lời kêu gọi của "Liên minh dân tộc ủng hộ tính hợp pháp" bao gồm một số chính đảng và phong trào Hồi giáo, trong đó có tổ chức Anh em Hồi giáo và nhóm Hồi giáo có quan điểm cứng rắn Al-Gamaa Al-Islamiya.

Trong một tuyên bố, liên minh mới được thành lập này khẳng định ông Morsi vẫn là Tổng thống hợp pháp của Ai Cập và lên án việc lực lượng an ninh truy nã và bắt giữ các lãnh đạo cấp cao của Anh em Hồi giáo.

Đảng Tự do và Công lý (FJP) - nhánh chính trị của tổ chức Anh em Hồi giáo - cho biết sẽ tiếp tục các cuộc biểu tình trên đường phố cho tới khi ông Morsi được phục chức, đồng thời yêu cầu quân đội bảo vệ các cuộc biểu tình hòa bình của phe Hồi giáo.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận