Thứ hai, 16/07/2018 11:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Tổ chức cho “Những trái tim đồng cảm”

12/04/2011, 08:45 (GMT+7)

Vào lúc 20h30 ngày 18/4 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Chương ca nhạc đặc sắc với tên “Những trái tim đồng cảm lần thứ III”. Đây là một hoạt động nghệ thuật nhằm mục đích từ thiện do Hội chữ Thập đỏ TP. Hà Nội phối hợp Tạp chí Gia đình & Trẻ em tổ chức.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ dành để mổ tim nhân đạo, tặng “sổ tiết kiệm”, tặng “xe lăn”, tặng quà cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em mồ côi không nơi nương tựa có hoàn cảnh khó khăn.

Theo thống kê của Ban tổ chức, hiện nước ta có hơn 5,3 triệu người khuyết tật (trong đó có gần 1,3 triệu người khuyết tật là trẻ em, gần 3 triệu người khuyết tật là nạn nhân chất độc hoá học). Nếu tính cả 14 nhóm đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thì nước ta còn có gần 5 triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đáng lưu ý là gần 90% người khuyết tật nước ta sống ở vùng nông thôn và thuộc diện khó khăn…

Tối đó, ngoài giới thiệu những tấm gương giàu nghị lực của người khuyết tật, "Những trái tim đồng cảm" còn là nơi tri ân những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong phong trào bảo trợ người tàn tật, thương người như thể thương thân. Cũng theo Ban tổ chức, “Những trái tim đồng cảm lần thứ II” tổ chức năm 2010 đã nhận được tổng cộng tiền và hiện vật giá trị hơn 1 tỷ đồng ủng hộ từ các nhà hảo tâm.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận